Google Đóng Cửa Công Cụ Chỉnh Sửa Maps Maker

12 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 154640)
Google Đóng Cửa Công Cụ Chỉnh Sửa Maps Maker
Công cụ Maps Maker của Google cho phép mọi người chỉnh sửa bản đồ Google Maps tại một số địa điểm chưa có bản đồ chi tiết. Người dùng có thể thêm các con đường, địa danh trên Google Maps để tăng tính chi tiết và thực tế cho bản đồ trực tuyến.

Tuy nhiên, tính năng chỉnh sửa đã bị một số người lợi dụng để đăng tải một số nội dung sai trái. Điển hình nhất là “sự cố Android tè lên logo của Apple”. Sau đó, Google đã phải có lời xin lỗi chính thức đến Apple. Một hành vi chỉnh sửa khác gây chú ý là người dùng đã thêm địa danh Edwards Snow Den, tên cựu nhân viên tình báo Mỹ, ngay bên trong Nhà Trắng.

blank
Google đã phải nâng cấp hệ thống xác định spam cho Maps Maker, nhưng dường như nó vẫn chưa hoạt động hiệu quả. Cuối cùng, Google đã quyết định đóng cửa tạm thời công cụ chỉnh sửa từ ngày 12/05/2015. Người dùng muốn chỉnh sửa Google Maps bằng công cụ Maps Maker sẽ nhận được thông báo của Google.

blank

Tính năng sẽ bị đóng cửa tạm thời cho đến khi Google tìm ra biện pháp giải quyết. Theo nhà quản lý sản phẩm Pavithra Kanakarajan, do quy trình tự động phê duyệt đã bị vô hiệu hóa, tất cả chỉnh sửa được thêm vào Google Maps sẽ phải được duyệt thủ công, nhưng rõ ràng đây không phải là giải pháp tối ưu cho nền tảng có quy mô lớn như Google Maps.

Việc xác định spam trong Google Maps không hề đơn giản, ngay cả khi Google đã là lá cờ dẫn đầu trong công nghệ nhờ vào các sản phẩm khác như Search hay Gmail. Tuy vậy, Maps Maker vẫn cần một giải pháp mới.

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề dẫn đến sự cố của Map Maker chính là nó phụ thuộc quá nhiều vào ý thức cộng đồng để tham gia vào việc chỉnh sửa bản đồ Google Maps.

Có thể đối với một số người thì “sự cố Android tè lên logo Apple” là chuyện hài hước và mang tính giải trí, nhưng ở khía cạnh là một công ty lớn thì sự cố đã khiến cho Google rất khó xử, và công ty đã phải chính thức xin lỗi Apple.

Dù rằng chỉ là một trò đùa không có chủ đích của một ai đó, nhưng nó cũng có thể gây ra những sự cố lớn cho công ty, đó là chưa kể đến những kẻ xấu có thể lợi dụng vào một mục đích khác. Vì vậy, Google đã tỏ ra rất nghiêm túc trong sự việc lần này.
55Vote
41Vote
38Vote
22Vote
110Vote
2.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.