Google Đóng Cửa Công Cụ Chỉnh Sửa Maps Maker

12 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 155126)
Google Đóng Cửa Công Cụ Chỉnh Sửa Maps Maker
Công cụ Maps Maker của Google cho phép mọi người chỉnh sửa bản đồ Google Maps tại một số địa điểm chưa có bản đồ chi tiết. Người dùng có thể thêm các con đường, địa danh trên Google Maps để tăng tính chi tiết và thực tế cho bản đồ trực tuyến.

Tuy nhiên, tính năng chỉnh sửa đã bị một số người lợi dụng để đăng tải một số nội dung sai trái. Điển hình nhất là “sự cố Android tè lên logo của Apple”. Sau đó, Google đã phải có lời xin lỗi chính thức đến Apple. Một hành vi chỉnh sửa khác gây chú ý là người dùng đã thêm địa danh Edwards Snow Den, tên cựu nhân viên tình báo Mỹ, ngay bên trong Nhà Trắng.

blank
Google đã phải nâng cấp hệ thống xác định spam cho Maps Maker, nhưng dường như nó vẫn chưa hoạt động hiệu quả. Cuối cùng, Google đã quyết định đóng cửa tạm thời công cụ chỉnh sửa từ ngày 12/05/2015. Người dùng muốn chỉnh sửa Google Maps bằng công cụ Maps Maker sẽ nhận được thông báo của Google.

blank

Tính năng sẽ bị đóng cửa tạm thời cho đến khi Google tìm ra biện pháp giải quyết. Theo nhà quản lý sản phẩm Pavithra Kanakarajan, do quy trình tự động phê duyệt đã bị vô hiệu hóa, tất cả chỉnh sửa được thêm vào Google Maps sẽ phải được duyệt thủ công, nhưng rõ ràng đây không phải là giải pháp tối ưu cho nền tảng có quy mô lớn như Google Maps.

Việc xác định spam trong Google Maps không hề đơn giản, ngay cả khi Google đã là lá cờ dẫn đầu trong công nghệ nhờ vào các sản phẩm khác như Search hay Gmail. Tuy vậy, Maps Maker vẫn cần một giải pháp mới.

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề dẫn đến sự cố của Map Maker chính là nó phụ thuộc quá nhiều vào ý thức cộng đồng để tham gia vào việc chỉnh sửa bản đồ Google Maps.

Có thể đối với một số người thì “sự cố Android tè lên logo Apple” là chuyện hài hước và mang tính giải trí, nhưng ở khía cạnh là một công ty lớn thì sự cố đã khiến cho Google rất khó xử, và công ty đã phải chính thức xin lỗi Apple.

Dù rằng chỉ là một trò đùa không có chủ đích của một ai đó, nhưng nó cũng có thể gây ra những sự cố lớn cho công ty, đó là chưa kể đến những kẻ xấu có thể lợi dụng vào một mục đích khác. Vì vậy, Google đã tỏ ra rất nghiêm túc trong sự việc lần này.
55Vote
41Vote
38Vote
22Vote
110Vote
2.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.