Google Đóng Cửa Công Cụ Chỉnh Sửa Maps Maker

12 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 155200)
Google Đóng Cửa Công Cụ Chỉnh Sửa Maps Maker
Công cụ Maps Maker của Google cho phép mọi người chỉnh sửa bản đồ Google Maps tại một số địa điểm chưa có bản đồ chi tiết. Người dùng có thể thêm các con đường, địa danh trên Google Maps để tăng tính chi tiết và thực tế cho bản đồ trực tuyến.

Tuy nhiên, tính năng chỉnh sửa đã bị một số người lợi dụng để đăng tải một số nội dung sai trái. Điển hình nhất là “sự cố Android tè lên logo của Apple”. Sau đó, Google đã phải có lời xin lỗi chính thức đến Apple. Một hành vi chỉnh sửa khác gây chú ý là người dùng đã thêm địa danh Edwards Snow Den, tên cựu nhân viên tình báo Mỹ, ngay bên trong Nhà Trắng.

blank
Google đã phải nâng cấp hệ thống xác định spam cho Maps Maker, nhưng dường như nó vẫn chưa hoạt động hiệu quả. Cuối cùng, Google đã quyết định đóng cửa tạm thời công cụ chỉnh sửa từ ngày 12/05/2015. Người dùng muốn chỉnh sửa Google Maps bằng công cụ Maps Maker sẽ nhận được thông báo của Google.

blank

Tính năng sẽ bị đóng cửa tạm thời cho đến khi Google tìm ra biện pháp giải quyết. Theo nhà quản lý sản phẩm Pavithra Kanakarajan, do quy trình tự động phê duyệt đã bị vô hiệu hóa, tất cả chỉnh sửa được thêm vào Google Maps sẽ phải được duyệt thủ công, nhưng rõ ràng đây không phải là giải pháp tối ưu cho nền tảng có quy mô lớn như Google Maps.

Việc xác định spam trong Google Maps không hề đơn giản, ngay cả khi Google đã là lá cờ dẫn đầu trong công nghệ nhờ vào các sản phẩm khác như Search hay Gmail. Tuy vậy, Maps Maker vẫn cần một giải pháp mới.

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề dẫn đến sự cố của Map Maker chính là nó phụ thuộc quá nhiều vào ý thức cộng đồng để tham gia vào việc chỉnh sửa bản đồ Google Maps.

Có thể đối với một số người thì “sự cố Android tè lên logo Apple” là chuyện hài hước và mang tính giải trí, nhưng ở khía cạnh là một công ty lớn thì sự cố đã khiến cho Google rất khó xử, và công ty đã phải chính thức xin lỗi Apple.

Dù rằng chỉ là một trò đùa không có chủ đích của một ai đó, nhưng nó cũng có thể gây ra những sự cố lớn cho công ty, đó là chưa kể đến những kẻ xấu có thể lợi dụng vào một mục đích khác. Vì vậy, Google đã tỏ ra rất nghiêm túc trong sự việc lần này.
55Vote
41Vote
38Vote
22Vote
110Vote
2.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".