Verizon Mua Lại AOL Với Giá 4.4 Tỷ USD Nhằm Thúc Đẩy Mảng Video Di Động

14 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 19386)
Verizon Mua Lại AOL Với Giá 4.4 Tỷ USD Nhằm Thúc Đẩy Mảng Video Di Động
blank
Verizon Communications Inc đang tiến hành mua lại AOL In với giá 4.4 tỷ USD nhằm đẩy mạnh mảng video di động và hướng mục tiêu vào mảng quảng cáo có thể giúp công ty viễn thông lớn nhất Hoa Kỳ tìm thấy những con đưởng phát triển mới.

AOL và những sở hữu của công ty, bao gồm các website Huffington Post, TechCrunch và Engadget, sẽ trở thành một công ty con của Verizon, với tổng giám đốc điều hành của AOL – Tim Armstrong vẫn giữ nguyên vị trí. Hai công ty đã tuyên bố thỏa thuận vào hôm thứ Ba (12/05/2015).

Armstrong, người đã xây dựng chuyên môn của AOL trong công nghệ thiết lập các quảng cáo văn bản và video trên điện thoại di động, khi nhận thấy được di động chiếm 80% mức tiêu thụ đa phương tiện trong tương lai.

Theo công ty nghiên cứu HIS, doanh thu toàn cầu từ quảng cáo video trực tuyến được dự đoán sẽ đạt 19 tỷ USD vào năm 2017, so với 11 tỷ USD doanh thu vào năm 2014, xen vào doanh thu quảng cáo truyền hình.

Verizon có hơn 100 triệu khách hàng di động, các thỏa thuận nội dung với giải Bóng bầu dục Quốc gia (National Football League) và “một chiến lược có ý nghĩa” trong mảng video di động.

Công ty sẽ cần phải tích cực mua quang phổ viễn thông để tăng cường lưu lượng truy cập video di động.

Dan Ridsdale, một nhà phân tích của Edison Investment Research cho biết trong một ghi chú cho khách hàng rằng việc cung cấp công nghệ quảng cáo của AOL đang thúc đẩy tăng trưởng của công ty trong khoảng thời gian hiện tại khi kinh doanh Internet đã bị lu mờ.

Vào năm 2014, Verizon đã mua lại các tài sản của OnCue, nền tảng TV dựa trên Internet của Intel, đang xây dựng một dòng sản phẩm trực tuyến video nhằm mở rộng các dịch vụ không dây tăng trưởng chậm.

Armstrong cho biết rằng các cuộc đàm phán của Verizon và AOL đã bắt đầu từ năm 2014. Ông gặp gỡ CEO Verizon – Lowell McAdam vào tháng 07/2014 về việc làm thế nào để đẩy mạnh quan hệ đối tác của hai bên.

Armstrong cho biết ông có một cam kết kéo dài nhiều năm để ở lại công ty với Verizon và điều hành AOL như một bộ phận riêng biệt. Tuy nhiên, ông đã từ chối cho biết thêm các chi tiết.

Đề xuất mua lại là một ví dụ mới nhất về việc làm thế nào các công ty viễn thông xem xét thực hiện các thỏa thuận phát triển khi việc mở rộng điện thoại di động đang chậm lại. AT&T Inc, công ty viễn thông lớn thứ hai Hoa Kỳ, cũng đang đặt cược vào mảng video, đã đồng ý mua lại nhà cung cấp TV vệ tinh hàng đầu Hoa Kỳ - DirecTV, với giá 48.5 tỷ USD. Thỏa thuận đang được tiến hành.

Quảng cáo đã trở thành nguồn thu nhập quan trọng cho AOL, nhờ vào việc mua lại các nền tảng quảng cáo tự động như Adap.tv. Nhu cầu đối với nền tảng đấu giá thời gian thực (việc mua bán lượt hiển thị quảng cáo trực tuyến trên các website dựa trên việc đấu giá từng hiển thị quảng cáo trong thời gian thực) đã giúp các nhà quảng cáo đặt video và các quảng cáo hiển thị và giúp AOL đánh bại các dự báo về lợi nhuận và doanh thu trong các quý gần đây.

Với AOL, thỏa thuận đã mang đến một công cuộc tái tạo kéo dài nhiều năm để giúp công ty trong thành một công ty công nghệ quảng cáo.

Tại đỉnh cao của sự bùng nổ dot-com, AOL, sở hữu dịch vụ kết nối Internet, có đến hàng chục triệu thuê bao, đã sử dụng giá cổ phiếu tăng cao của mình để mua lại tập đoàn Time Warner Inc, một trong các vụ sáp nhập doanh nghiệp ác liệt nhất trong lịch sử.

Giá thầu mà Verizon đã định giá cho AOL là khá cao, với mức 53.28 USD trên mỗi cổ phiếu vào tháng 01/2014. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của AOL đã giảm ba trong năm quý gần đây nhất, và có thời điểm chỉ đạt mức 32.31 USD trên mỗi cổ phiếu, dẫn đến việc một số nhà phân tích nghi ngờ rằng liệu Verizon có trả giá quá cao hay không.

AOL đã tổ chức các cuộc đàm phán để tách Huffington Post ra, như một phần của thỏa thuận với Verizon. Hôm thứ ba (12/05/2015), trang Re/code cho biết rằng website tin tức và bình luận có khả năng có giá trị 1 tỷ USD.

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề cho biết, Verizon xem Huffington Post và các thương hiệu đa phương tiện như một phần hấp dẫn trong thỏa thuận với AOL và hiện không có ý định bán đi hay tách riêng chúng.

Nhà phân tích Macquarie cho biết Verizon đã có dấu hiệu của sự liều lĩnh tuyệt vọng khi mảng kinh doanh không dây của công ty đang gặp phải khó khăn và có thể đã một cái giá quá cao cho một nền tảng công nghệ quảng cáo lập trình trong một không gian quảng cáo video còn non trẻ.

Verizon cho biết công ty hy vọng thỏa thuận, bao gồm 300 triệu USD trong khoảng nợ của AOL, sẽ hoàn thành vào mùa hè năm 2015.
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai nhân viên Apple người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
31 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018, scandal hạ thấp hiệu năng iPhone để phù hợp với dung lượng pin còn lại đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Kết quả là hãng phải phát hành chương trình thay pin iPhone với giá 29 USD đến cuối năm 2018 mới chấm dứt. Tuy nhiên, trong khi đó, iFixit vẫn đang bán bộ kit tự thay pin iPhone của mình với giá 29.99 USD, không tăng giá cho mọi mẫu iPhone từ 5S, 5C đến tận iPhone 8.
31 Tháng Giêng 2019
Được thổi bởi những cơn gió bền vững từ một ngôi sao khổng lồ nóng bỏng, Sharpless 308 là một bong bóng vũ trụ cực lớn. Được liệt kê với tên gọi là Sharless 2-308, nó nằm cách Trái Đất 5,200 năm ánh sáng về phía chòm sao Đại Khuyển (Canis Major) và có kích thước góc khoảng 2/3 độ (so sánh với kích thước thước góc khoảng 0.5 độ của Mặt Trăng), tương ứng với đường kính 60 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang tin ETNews, để theo kịp các hãng sản xuất khác, LG cũng sẽ ra mắt điện thoại 5G đầu tiên của hãng tại triển lãm MWC 2019.