Gmail Sẽ Thay Đổi Cách Thức Hội Nhập,Mở Ra Một Tương Lai Không Còn Mật Mã

16 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 12071)
Gmail Sẽ Thay Đổi Cách Thức Hội Nhập,Mở Ra Một Tương Lai Không Còn Mật Mã
blank
Google đã thực hiện một thay đổi nhỏ đối với cách hội nhập vào Gmail, tuy nhiên nó có thể là bước tiến lớn cho việc loại bỏ việc sử dụng mật mã trong tương lai.

Trước đây người dùng Gmail hội nhập vào tài khoản của mình bằng cách điền tên tài khoản và mật mã trong cùng một trang. Hiện người dùng sẽ điền tên hội nhập trước, sau đó được chuyển đến trang tiếp theo để nhập mật mã. Cách thức hội nhập mới của Gmail khiến một số người dùng cảm thấy khá bất tiện. Nhiều phản hồi cho rằng việc thực hiện 2 bước như vậy khá bất tiện và tốn thời gian.

Tuy nhiên, đây là sự thay đồi nhằm hướng đến một tương lai của việc không cần sử dụng mật mã để hội nhập nữa. Do việc sử dụng mật mã là không cần thiết khi sử dụng trên chiếc máy tính cá nhân của mình, thậm chí đôi khi rất nhiều người dùng quên mật mã của họ.

Google chưa công bố chính thức sẽ sử dụng công nghệ và tính năng gì để thay thế cho cách hội nhập bằng mật mã truyền thống. Hiện đã xuất hiện rất nhiều công nghệ cho phép thay thế mật mã, như mã OTP gửi đến điện thoại, xác nhận bằng phần cứng, xác nhận bằng kết nối bluetooth với một thiết bị di động của người dùng, xác nhận theo địa điểm an toàn để hội nhập mà không cần mật mã. Bên cạnh đó còn có các công nghệ mật mã bằng sinh trắc học như tính năng nhận diện khuôn mặt, bảo mật vân tay cũng có thể được sử dụng.


Cách thức hội nhập mới sẽ hỗ trợ toàn diện hơn cho những người sử dụng nhiều tài khoản Gmail cùng lúc, vì đôi khi họ không nhớ được tên và mật mã của các tài khoản. Cách thức mới sẽ khiến tất cả được hội nhập cùng lúc và đồng bộ bằng một loại “mật mã” duy nhất.

Chưa biết được bao giờ và như thế nào Google sẽ thay đổi cách thức hội nhập để loại bỏ việc sử dụng mật mã truyền thống.

Tuy nhiên, hiện việc thay đổi giao diện hội nhập của Gmail khiến cho nhiều người sử dụng cảm thấy không thoải mái. Đặc biệt là sau khi điền tên tài khoản Gmail, trang mới dùng để nhập mật mã sẽ hiện ra cùng với tên và hình ảnh đại diện của người dùng. Một số người cho rằng đây là hành vi vi phạm quyền riêng tư của họ.

Google giải thích đây là bước đệm để thay đổi trong tương lai, do đó người dùng sẽ phải làm quen với việc hội nhập hai bước, trước khi công ty đưa ra giải pháp vượt trội hơn.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.