Gmail Sẽ Thay Đổi Cách Thức Hội Nhập,Mở Ra Một Tương Lai Không Còn Mật Mã

16 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 12540)
Gmail Sẽ Thay Đổi Cách Thức Hội Nhập,Mở Ra Một Tương Lai Không Còn Mật Mã
blank
Google đã thực hiện một thay đổi nhỏ đối với cách hội nhập vào Gmail, tuy nhiên nó có thể là bước tiến lớn cho việc loại bỏ việc sử dụng mật mã trong tương lai.

Trước đây người dùng Gmail hội nhập vào tài khoản của mình bằng cách điền tên tài khoản và mật mã trong cùng một trang. Hiện người dùng sẽ điền tên hội nhập trước, sau đó được chuyển đến trang tiếp theo để nhập mật mã. Cách thức hội nhập mới của Gmail khiến một số người dùng cảm thấy khá bất tiện. Nhiều phản hồi cho rằng việc thực hiện 2 bước như vậy khá bất tiện và tốn thời gian.

Tuy nhiên, đây là sự thay đồi nhằm hướng đến một tương lai của việc không cần sử dụng mật mã để hội nhập nữa. Do việc sử dụng mật mã là không cần thiết khi sử dụng trên chiếc máy tính cá nhân của mình, thậm chí đôi khi rất nhiều người dùng quên mật mã của họ.

Google chưa công bố chính thức sẽ sử dụng công nghệ và tính năng gì để thay thế cho cách hội nhập bằng mật mã truyền thống. Hiện đã xuất hiện rất nhiều công nghệ cho phép thay thế mật mã, như mã OTP gửi đến điện thoại, xác nhận bằng phần cứng, xác nhận bằng kết nối bluetooth với một thiết bị di động của người dùng, xác nhận theo địa điểm an toàn để hội nhập mà không cần mật mã. Bên cạnh đó còn có các công nghệ mật mã bằng sinh trắc học như tính năng nhận diện khuôn mặt, bảo mật vân tay cũng có thể được sử dụng.


Cách thức hội nhập mới sẽ hỗ trợ toàn diện hơn cho những người sử dụng nhiều tài khoản Gmail cùng lúc, vì đôi khi họ không nhớ được tên và mật mã của các tài khoản. Cách thức mới sẽ khiến tất cả được hội nhập cùng lúc và đồng bộ bằng một loại “mật mã” duy nhất.

Chưa biết được bao giờ và như thế nào Google sẽ thay đổi cách thức hội nhập để loại bỏ việc sử dụng mật mã truyền thống.

Tuy nhiên, hiện việc thay đổi giao diện hội nhập của Gmail khiến cho nhiều người sử dụng cảm thấy không thoải mái. Đặc biệt là sau khi điền tên tài khoản Gmail, trang mới dùng để nhập mật mã sẽ hiện ra cùng với tên và hình ảnh đại diện của người dùng. Một số người cho rằng đây là hành vi vi phạm quyền riêng tư của họ.

Google giải thích đây là bước đệm để thay đổi trong tương lai, do đó người dùng sẽ phải làm quen với việc hội nhập hai bước, trước khi công ty đưa ra giải pháp vượt trội hơn.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).