Gmail Sẽ Thay Đổi Cách Thức Hội Nhập,Mở Ra Một Tương Lai Không Còn Mật Mã

16 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 12671)
Gmail Sẽ Thay Đổi Cách Thức Hội Nhập,Mở Ra Một Tương Lai Không Còn Mật Mã
blank
Google đã thực hiện một thay đổi nhỏ đối với cách hội nhập vào Gmail, tuy nhiên nó có thể là bước tiến lớn cho việc loại bỏ việc sử dụng mật mã trong tương lai.

Trước đây người dùng Gmail hội nhập vào tài khoản của mình bằng cách điền tên tài khoản và mật mã trong cùng một trang. Hiện người dùng sẽ điền tên hội nhập trước, sau đó được chuyển đến trang tiếp theo để nhập mật mã. Cách thức hội nhập mới của Gmail khiến một số người dùng cảm thấy khá bất tiện. Nhiều phản hồi cho rằng việc thực hiện 2 bước như vậy khá bất tiện và tốn thời gian.

Tuy nhiên, đây là sự thay đồi nhằm hướng đến một tương lai của việc không cần sử dụng mật mã để hội nhập nữa. Do việc sử dụng mật mã là không cần thiết khi sử dụng trên chiếc máy tính cá nhân của mình, thậm chí đôi khi rất nhiều người dùng quên mật mã của họ.

Google chưa công bố chính thức sẽ sử dụng công nghệ và tính năng gì để thay thế cho cách hội nhập bằng mật mã truyền thống. Hiện đã xuất hiện rất nhiều công nghệ cho phép thay thế mật mã, như mã OTP gửi đến điện thoại, xác nhận bằng phần cứng, xác nhận bằng kết nối bluetooth với một thiết bị di động của người dùng, xác nhận theo địa điểm an toàn để hội nhập mà không cần mật mã. Bên cạnh đó còn có các công nghệ mật mã bằng sinh trắc học như tính năng nhận diện khuôn mặt, bảo mật vân tay cũng có thể được sử dụng.


Cách thức hội nhập mới sẽ hỗ trợ toàn diện hơn cho những người sử dụng nhiều tài khoản Gmail cùng lúc, vì đôi khi họ không nhớ được tên và mật mã của các tài khoản. Cách thức mới sẽ khiến tất cả được hội nhập cùng lúc và đồng bộ bằng một loại “mật mã” duy nhất.

Chưa biết được bao giờ và như thế nào Google sẽ thay đổi cách thức hội nhập để loại bỏ việc sử dụng mật mã truyền thống.

Tuy nhiên, hiện việc thay đổi giao diện hội nhập của Gmail khiến cho nhiều người sử dụng cảm thấy không thoải mái. Đặc biệt là sau khi điền tên tài khoản Gmail, trang mới dùng để nhập mật mã sẽ hiện ra cùng với tên và hình ảnh đại diện của người dùng. Một số người cho rằng đây là hành vi vi phạm quyền riêng tư của họ.

Google giải thích đây là bước đệm để thay đổi trong tương lai, do đó người dùng sẽ phải làm quen với việc hội nhập hai bước, trước khi công ty đưa ra giải pháp vượt trội hơn.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.