Gmail Sẽ Thay Đổi Cách Thức Hội Nhập,Mở Ra Một Tương Lai Không Còn Mật Mã

16 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 12014)
Gmail Sẽ Thay Đổi Cách Thức Hội Nhập,Mở Ra Một Tương Lai Không Còn Mật Mã
blank
Google đã thực hiện một thay đổi nhỏ đối với cách hội nhập vào Gmail, tuy nhiên nó có thể là bước tiến lớn cho việc loại bỏ việc sử dụng mật mã trong tương lai.

Trước đây người dùng Gmail hội nhập vào tài khoản của mình bằng cách điền tên tài khoản và mật mã trong cùng một trang. Hiện người dùng sẽ điền tên hội nhập trước, sau đó được chuyển đến trang tiếp theo để nhập mật mã. Cách thức hội nhập mới của Gmail khiến một số người dùng cảm thấy khá bất tiện. Nhiều phản hồi cho rằng việc thực hiện 2 bước như vậy khá bất tiện và tốn thời gian.

Tuy nhiên, đây là sự thay đồi nhằm hướng đến một tương lai của việc không cần sử dụng mật mã để hội nhập nữa. Do việc sử dụng mật mã là không cần thiết khi sử dụng trên chiếc máy tính cá nhân của mình, thậm chí đôi khi rất nhiều người dùng quên mật mã của họ.

Google chưa công bố chính thức sẽ sử dụng công nghệ và tính năng gì để thay thế cho cách hội nhập bằng mật mã truyền thống. Hiện đã xuất hiện rất nhiều công nghệ cho phép thay thế mật mã, như mã OTP gửi đến điện thoại, xác nhận bằng phần cứng, xác nhận bằng kết nối bluetooth với một thiết bị di động của người dùng, xác nhận theo địa điểm an toàn để hội nhập mà không cần mật mã. Bên cạnh đó còn có các công nghệ mật mã bằng sinh trắc học như tính năng nhận diện khuôn mặt, bảo mật vân tay cũng có thể được sử dụng.


Cách thức hội nhập mới sẽ hỗ trợ toàn diện hơn cho những người sử dụng nhiều tài khoản Gmail cùng lúc, vì đôi khi họ không nhớ được tên và mật mã của các tài khoản. Cách thức mới sẽ khiến tất cả được hội nhập cùng lúc và đồng bộ bằng một loại “mật mã” duy nhất.

Chưa biết được bao giờ và như thế nào Google sẽ thay đổi cách thức hội nhập để loại bỏ việc sử dụng mật mã truyền thống.

Tuy nhiên, hiện việc thay đổi giao diện hội nhập của Gmail khiến cho nhiều người sử dụng cảm thấy không thoải mái. Đặc biệt là sau khi điền tên tài khoản Gmail, trang mới dùng để nhập mật mã sẽ hiện ra cùng với tên và hình ảnh đại diện của người dùng. Một số người cho rằng đây là hành vi vi phạm quyền riêng tư của họ.

Google giải thích đây là bước đệm để thay đổi trong tương lai, do đó người dùng sẽ phải làm quen với việc hội nhập hai bước, trước khi công ty đưa ra giải pháp vượt trội hơn.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.