Các Tìm Kiếm Người Phân Biệt Chủng Tộc Trên Google Map Chuyển Hướng Người Dùng Đến Nhà Trắng

22 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 11785)
Các Tìm Kiếm Người Phân Biệt Chủng Tộc Trên Google Map Chuyển Hướng Người Dùng Đến Nhà Trắng
blank
Google đã chính thức lên tiếng xin lỗi sau khi phát hiện ra rằng một số tìm kiếm nhất định trong Google Maps có chứa từ “mọi đen” (nigger) trực tiếp chuyển hướng người dùng đến Nhà Trắng.

Bất kỳ ai tìm kiếm các từ khóa “nigger house” hay “nigger king” ở khu vực Washington đều được chuyển hướng đến nhà của tổng thống Hoa Kỳ - Barack Obama, trong khi các tìm kiếm toàn cầu với các cụm từ bao gồm “niggahouse” cũng đưa người dùng trở về Nhà Trắng như một kết quả tìm kiếm.
    
Trong một tuyên bố, một phát ngôn viên của Google cho biết rằng một số kết quả không phù hợp đang xuất hiện trong Google Maps, và công ty xin lỗi vì bất kỳ vi phạm nào có thể xảy ra. Đồng thời, phát ngôn viên cho biết các đội ngũ phát triển đang nhanh chóng khắc phục vấn đề.


Sai sót được phát hiện bởi Washington Post, không phải là khó khăn đầu tiên mà Google đã có với ứng dụng Maps của mình. Hồi tháng 04/2015, công ty cũng đã lên tiếng xin lỗi về một hình ảnh logo Android “tè” lên logo Apple đã xuất hiện trên Google Maps tại Pakistan. Kết quả là, Google đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi, đồng thời tắt chương trình Maps Maker cho phép người dùng gửi các chỉnh sửa của mình đến website. Trước đó, những người thích nghịch phá cũng đã thay đổi danh mục kinh doanh của Maps, nhằm đưa tội đồ của Hoa Kỳ - Edward Snowden vào Nhà Trắng.
55Vote
40Vote
33Vote
24Vote
10Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.