Các Tìm Kiếm Người Phân Biệt Chủng Tộc Trên Google Map Chuyển Hướng Người Dùng Đến Nhà Trắng

22 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 11812)
Các Tìm Kiếm Người Phân Biệt Chủng Tộc Trên Google Map Chuyển Hướng Người Dùng Đến Nhà Trắng
blank
Google đã chính thức lên tiếng xin lỗi sau khi phát hiện ra rằng một số tìm kiếm nhất định trong Google Maps có chứa từ “mọi đen” (nigger) trực tiếp chuyển hướng người dùng đến Nhà Trắng.

Bất kỳ ai tìm kiếm các từ khóa “nigger house” hay “nigger king” ở khu vực Washington đều được chuyển hướng đến nhà của tổng thống Hoa Kỳ - Barack Obama, trong khi các tìm kiếm toàn cầu với các cụm từ bao gồm “niggahouse” cũng đưa người dùng trở về Nhà Trắng như một kết quả tìm kiếm.
    
Trong một tuyên bố, một phát ngôn viên của Google cho biết rằng một số kết quả không phù hợp đang xuất hiện trong Google Maps, và công ty xin lỗi vì bất kỳ vi phạm nào có thể xảy ra. Đồng thời, phát ngôn viên cho biết các đội ngũ phát triển đang nhanh chóng khắc phục vấn đề.


Sai sót được phát hiện bởi Washington Post, không phải là khó khăn đầu tiên mà Google đã có với ứng dụng Maps của mình. Hồi tháng 04/2015, công ty cũng đã lên tiếng xin lỗi về một hình ảnh logo Android “tè” lên logo Apple đã xuất hiện trên Google Maps tại Pakistan. Kết quả là, Google đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi, đồng thời tắt chương trình Maps Maker cho phép người dùng gửi các chỉnh sửa của mình đến website. Trước đó, những người thích nghịch phá cũng đã thay đổi danh mục kinh doanh của Maps, nhằm đưa tội đồ của Hoa Kỳ - Edward Snowden vào Nhà Trắng.
55Vote
40Vote
33Vote
24Vote
10Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.