Blackberry Tiến Hành Cắt Giảm Nhân Sự Trên Toàn Cầu, Có Khả Năng Không Ảnh Hưởng Đến Ấn Độ

26 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 16629)
Blackberry Tiến Hành Cắt Giảm Nhân Sự Trên Toàn Cầu, Có Khả Năng Không Ảnh Hưởng Đến Ấn Độ
blank
Công ty công nghệ Canada – BlackBerry đang tiến hành cắt giảm nhân sự trên toàn cầu khi công ty dự định củng cố lại các mảng kinh doanh phần mềm thiết bị, phần cứng và ứng dụng của mình.

Tuy nhiên, một nguồn tin công nghiệp cho biết quá trình này dường như không ảnh hưởng đến bộ phận nhân sự ở Ấn độ. Tại Ấn Độ, công ty sử dụng ít hơn 50 nhân viên và vì vậy việc cắt giảm nhân sự có khả năng không ảnh hưởng đến số lượng nhân viên ở đây

Hiện người phát ngôn của BlackBerry vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về truy vấn liên quan đến việc cắt giảm nhân sự tại Ấn Độ.

Công ty, do làm ăn thua lỗ, đã thực hiện chương trình tối ưu hóa chi phí để giảm các mức phí hoạt động và mang lại lợi nhuận. Vào năm 2012, BlackBerry đã công bố giảm 5,000 nhân sự trên toàn cầu, tương đương khoảng 30% tổng lực lượng lao động của công ty tại thời điểm đó.

Vào ngày 20/09/2013, công ty đã công bố giảm thêm khoảng 4,500 vị trí để mang lại tổng lực lượng nhân viên toàn thời gian trên toàn cầu khoảng 7,000 người. Tính đến 28/02/2015, BlackBerry có 6,225 nhân viên toàn thời gian.


Năm 2013, BlackBerry đã mở cửa các trung tâm Giải Pháp Doanh nghiệp tại Mumbai và Gurgaon để tập trung vào việc bán các sản phẩm của của công ty cho các tổ chức doanh nghiệp tại đây.

Vì công ty chuyển sang giai đoạn tiếp theo của sự xoay vòng, mục đích của công ty là tái phân bổ các nguồn lực theo các cách cho phép công ty tận dụng tốt nhất các cơ hội phát triển trong khi hướng tới lợi nhuận bên vững trên tất cả các khía cạnh kinh doanh.

Trong qúy III/2014 (kết thúc vào ngày 29/11/2015), công ty đã thu hẹp khoảng thua lỗ xuống 148 triệu USD so với mức thu lỗ 4.4 tỷ USD trong quý III/2013.

Trong một tuyên bố, BlackBerry cho biết một trong những ưu tiên của công ty là làm cho mảng kinh doanh thiết bị của công ty mang lại lợi nhuận. Đồng thời, công ty phải phát triển doanh thu mảng kinh doanh phần mềm và cấp phép bằng sáng chế. Trong quý III/2014, BlackBerry bán được khoảng 1.9 triệu chiếc smartphone trên toàn thế giới.
511Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.