iOS 9 Sẽ Có Nhiều Tính Năng Hữu Ích Hơn

28 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 13972)
iOS 9 Sẽ Có Nhiều Tính Năng Hữu Ích Hơn
blank
Trang 9to5Mac tiết lộ Apple đang có dự định đưa các tính năng nhận biết, gợi ý thông tin theo ngữ cảnh vào Siri trên iOS 9, để có thể cạnh tranh với Google Now.

Dự án có tên mã là “Proactive”. Nó sẽ kết hợp Siri với các ứng dụng khác như danh bạ, lịch, Passbook và kể cả phần mềm bên thứ ba, để cung cấp cho người dùng dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực, tùy theo thời gian, địa điểm.

Ví dụ, đến gần giờ làm việc thì Proactive sẽ tự động hiển thị đường đi từ nhà đến nơi làm việc, kèm theo là một số nút giúp kích hoạt các ứng dụng mà người dùng thường mở trong khoảng thời gian này. Nếu người dùng có lưu thẻ lên máy bay trong ứng dụng Passbook, Proactive sẽ giúp tra cứu thông tin chuyến bay, lịch bay.

Toàn bộ các thông tin sẽ được hiển thị trên một khu vực nằm ở rìa trái của homescreen, vị trí của Spotlight trên iOS 6 trở về trước. Mọi tính năng tìm kiếm nguyên thủy của Spotlight cũng sẽ được tích hợp vào.

Ngoài ra, Proactive cũng sẽ cho phép hiển thị thông tin từ các ứng dụng bên thứ ba. Ví dụ, nếu người dùng thường xem video hành động bằng ứng dụng YouTube thì Proactive sẽ có nút giúp mở đúng chuyên mục hành động trong ứng dụng YouTube.

Tuy nhiên, ở thời gian đầu Apple sẽ hạn chế mở các hàm API nhằm giải quyết những mối lo ngại về quyền riêng tư. Dự án mới của Apple có thể đã được bắt đầu nghiên cứu từ năm 2013 - khi công ty mua lại Cue, một ứng dụng có chức năng tương tự Google Now. Khả năng hiển thị kết quả tìm kiếm từ Wikipedia ngay trong Spotlight của iOS 8 chính là một trong những thử nghiệm đầu tiên của Proactive.

Apple cũng được cho là sẽ cải thiện ứng dụng bản đồ để hỗ trợ tính năng tăng cường thực tế ảo. Người dùng có thể đưa camera hướng về một khu vực hay một doanh nghiệp, thông tin về thực đơn hoặc khuyến mãi sẽ xuất hiện, gần giống như Nokia HERE Maps và HERE City Lens. Hoặc khi đưa camera vào một con đường, sẽ thấy được tên các nhà hàng, quán cà phê hoặc trung tâm mua sắm.
510Vote
45Vote
310Vote
28Vote
111Vote
2.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.