iOS 9 Sẽ Có Nhiều Tính Năng Hữu Ích Hơn

28 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 14061)
iOS 9 Sẽ Có Nhiều Tính Năng Hữu Ích Hơn
blank
Trang 9to5Mac tiết lộ Apple đang có dự định đưa các tính năng nhận biết, gợi ý thông tin theo ngữ cảnh vào Siri trên iOS 9, để có thể cạnh tranh với Google Now.

Dự án có tên mã là “Proactive”. Nó sẽ kết hợp Siri với các ứng dụng khác như danh bạ, lịch, Passbook và kể cả phần mềm bên thứ ba, để cung cấp cho người dùng dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực, tùy theo thời gian, địa điểm.

Ví dụ, đến gần giờ làm việc thì Proactive sẽ tự động hiển thị đường đi từ nhà đến nơi làm việc, kèm theo là một số nút giúp kích hoạt các ứng dụng mà người dùng thường mở trong khoảng thời gian này. Nếu người dùng có lưu thẻ lên máy bay trong ứng dụng Passbook, Proactive sẽ giúp tra cứu thông tin chuyến bay, lịch bay.

Toàn bộ các thông tin sẽ được hiển thị trên một khu vực nằm ở rìa trái của homescreen, vị trí của Spotlight trên iOS 6 trở về trước. Mọi tính năng tìm kiếm nguyên thủy của Spotlight cũng sẽ được tích hợp vào.

Ngoài ra, Proactive cũng sẽ cho phép hiển thị thông tin từ các ứng dụng bên thứ ba. Ví dụ, nếu người dùng thường xem video hành động bằng ứng dụng YouTube thì Proactive sẽ có nút giúp mở đúng chuyên mục hành động trong ứng dụng YouTube.

Tuy nhiên, ở thời gian đầu Apple sẽ hạn chế mở các hàm API nhằm giải quyết những mối lo ngại về quyền riêng tư. Dự án mới của Apple có thể đã được bắt đầu nghiên cứu từ năm 2013 - khi công ty mua lại Cue, một ứng dụng có chức năng tương tự Google Now. Khả năng hiển thị kết quả tìm kiếm từ Wikipedia ngay trong Spotlight của iOS 8 chính là một trong những thử nghiệm đầu tiên của Proactive.

Apple cũng được cho là sẽ cải thiện ứng dụng bản đồ để hỗ trợ tính năng tăng cường thực tế ảo. Người dùng có thể đưa camera hướng về một khu vực hay một doanh nghiệp, thông tin về thực đơn hoặc khuyến mãi sẽ xuất hiện, gần giống như Nokia HERE Maps và HERE City Lens. Hoặc khi đưa camera vào một con đường, sẽ thấy được tên các nhà hàng, quán cà phê hoặc trung tâm mua sắm.
510Vote
45Vote
310Vote
28Vote
111Vote
2.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".