iOS 9 Sẽ Có Nhiều Tính Năng Hữu Ích Hơn

28 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 14286)
iOS 9 Sẽ Có Nhiều Tính Năng Hữu Ích Hơn
blank
Trang 9to5Mac tiết lộ Apple đang có dự định đưa các tính năng nhận biết, gợi ý thông tin theo ngữ cảnh vào Siri trên iOS 9, để có thể cạnh tranh với Google Now.

Dự án có tên mã là “Proactive”. Nó sẽ kết hợp Siri với các ứng dụng khác như danh bạ, lịch, Passbook và kể cả phần mềm bên thứ ba, để cung cấp cho người dùng dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực, tùy theo thời gian, địa điểm.

Ví dụ, đến gần giờ làm việc thì Proactive sẽ tự động hiển thị đường đi từ nhà đến nơi làm việc, kèm theo là một số nút giúp kích hoạt các ứng dụng mà người dùng thường mở trong khoảng thời gian này. Nếu người dùng có lưu thẻ lên máy bay trong ứng dụng Passbook, Proactive sẽ giúp tra cứu thông tin chuyến bay, lịch bay.

Toàn bộ các thông tin sẽ được hiển thị trên một khu vực nằm ở rìa trái của homescreen, vị trí của Spotlight trên iOS 6 trở về trước. Mọi tính năng tìm kiếm nguyên thủy của Spotlight cũng sẽ được tích hợp vào.

Ngoài ra, Proactive cũng sẽ cho phép hiển thị thông tin từ các ứng dụng bên thứ ba. Ví dụ, nếu người dùng thường xem video hành động bằng ứng dụng YouTube thì Proactive sẽ có nút giúp mở đúng chuyên mục hành động trong ứng dụng YouTube.

Tuy nhiên, ở thời gian đầu Apple sẽ hạn chế mở các hàm API nhằm giải quyết những mối lo ngại về quyền riêng tư. Dự án mới của Apple có thể đã được bắt đầu nghiên cứu từ năm 2013 - khi công ty mua lại Cue, một ứng dụng có chức năng tương tự Google Now. Khả năng hiển thị kết quả tìm kiếm từ Wikipedia ngay trong Spotlight của iOS 8 chính là một trong những thử nghiệm đầu tiên của Proactive.

Apple cũng được cho là sẽ cải thiện ứng dụng bản đồ để hỗ trợ tính năng tăng cường thực tế ảo. Người dùng có thể đưa camera hướng về một khu vực hay một doanh nghiệp, thông tin về thực đơn hoặc khuyến mãi sẽ xuất hiện, gần giống như Nokia HERE Maps và HERE City Lens. Hoặc khi đưa camera vào một con đường, sẽ thấy được tên các nhà hàng, quán cà phê hoặc trung tâm mua sắm.
510Vote
45Vote
310Vote
28Vote
111Vote
2.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.