iOS 9 Sẽ Có Nhiều Tính Năng Hữu Ích Hơn

28 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 14439)
iOS 9 Sẽ Có Nhiều Tính Năng Hữu Ích Hơn
blank
Trang 9to5Mac tiết lộ Apple đang có dự định đưa các tính năng nhận biết, gợi ý thông tin theo ngữ cảnh vào Siri trên iOS 9, để có thể cạnh tranh với Google Now.

Dự án có tên mã là “Proactive”. Nó sẽ kết hợp Siri với các ứng dụng khác như danh bạ, lịch, Passbook và kể cả phần mềm bên thứ ba, để cung cấp cho người dùng dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực, tùy theo thời gian, địa điểm.

Ví dụ, đến gần giờ làm việc thì Proactive sẽ tự động hiển thị đường đi từ nhà đến nơi làm việc, kèm theo là một số nút giúp kích hoạt các ứng dụng mà người dùng thường mở trong khoảng thời gian này. Nếu người dùng có lưu thẻ lên máy bay trong ứng dụng Passbook, Proactive sẽ giúp tra cứu thông tin chuyến bay, lịch bay.

Toàn bộ các thông tin sẽ được hiển thị trên một khu vực nằm ở rìa trái của homescreen, vị trí của Spotlight trên iOS 6 trở về trước. Mọi tính năng tìm kiếm nguyên thủy của Spotlight cũng sẽ được tích hợp vào.

Ngoài ra, Proactive cũng sẽ cho phép hiển thị thông tin từ các ứng dụng bên thứ ba. Ví dụ, nếu người dùng thường xem video hành động bằng ứng dụng YouTube thì Proactive sẽ có nút giúp mở đúng chuyên mục hành động trong ứng dụng YouTube.

Tuy nhiên, ở thời gian đầu Apple sẽ hạn chế mở các hàm API nhằm giải quyết những mối lo ngại về quyền riêng tư. Dự án mới của Apple có thể đã được bắt đầu nghiên cứu từ năm 2013 - khi công ty mua lại Cue, một ứng dụng có chức năng tương tự Google Now. Khả năng hiển thị kết quả tìm kiếm từ Wikipedia ngay trong Spotlight của iOS 8 chính là một trong những thử nghiệm đầu tiên của Proactive.

Apple cũng được cho là sẽ cải thiện ứng dụng bản đồ để hỗ trợ tính năng tăng cường thực tế ảo. Người dùng có thể đưa camera hướng về một khu vực hay một doanh nghiệp, thông tin về thực đơn hoặc khuyến mãi sẽ xuất hiện, gần giống như Nokia HERE Maps và HERE City Lens. Hoặc khi đưa camera vào một con đường, sẽ thấy được tên các nhà hàng, quán cà phê hoặc trung tâm mua sắm.
510Vote
45Vote
310Vote
28Vote
111Vote
2.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.