Nhà Sản Xuất Ứng Dụng Bảo Mật Đệ Đơn Khiếu Nại Chống Lại Google Lên Cơ Quan Chống Độc Quyền Của EU

Thursday, June 4, 20156:00 PM(View: 20572)
Nhà Sản Xuất Ứng Dụng Bảo Mật Đệ Đơn Khiếu Nại Chống Lại Google Lên Cơ Quan Chống Độc Quyền Của EU
blank
Công ty công nghệ Hoa Kỳ - Disconnect đã đệ đơn khiếu nại đến cơ quan quản lý chống độc quyền nhằm chống lại lệnh cấm của Google lên ứng dụng bảo mật của công ty, cáo buộc công ty Silicon Valley lạm dụng vị trí thống trị thị trường của mình.

Disconnect, được thành lập vào năm 2011 bởi các kỹ sư Google, cho biết ứng dụng của công ty giúp bảo vệ người dùng hệ điều hành Android khỏi các theo dõi không nhìn thấy được, và các phần mềm độc hại được phân tán thông qua các quảng cáo.

Công ty cho biết Google đã lạm dụng vị trí của mình để ngăn chặn ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng Google Play hồi năm 2014, và đã có được lợi thế không công bằng so với các đối thủ thông qua việc tích hợp các dịch vụ bảo mật và an ninh vào các sản phẩm của mình.

Giám đốc điều hành Disconnect – Casey Oppenheim cho biết lý do Google chặn ứng dụng của Disconnect vì cho rằng công ty đã can thiệp vào khả năng của bên thứ ba trong việc phục vụ cho quảng cáo. Hiện Google vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề.


Google cho biết đơn khiếu nại của Disconnect là không có căn cứ. Phát ngôn viên của Google cho biết, các chính sách của Google Play từ lâu đã nghiêm cấm các ứng dụng can thiệp vào các ứng dụng khác - chẳng hạn như thay đổi chức năng hoặc loại bỏ việc kiếm tiền của các ứng dụng khác. Google chỉ áp dụng chính sách này một cách thống nhất và các nhà phát triển Android đều ủng hộ mạnh mẽ chính sách của công ty.

Ủy Ban Châu Âu đã mở cuộc điều tra về các thỏa thuận của Google với các nhà sản xuất smartphone và tablet sử dụng hệ điều hành Android trong tháng 04/2015, xác nhận việc cơ quan đã nhận được đơn khiếu nại và cho biết sẽ tiến hành xem xét nó.

Cuộc điều tra về Android của cơ quan quản lý cạnh tranh EU là một trong hai cuộc điều tra nhằm vào việc kinh doanh của Google. Cuộc điều tra khác cao cấp hơn, tập trung vào việc xác định xem liệu Google có làm sai lệch các kết quả tìm kiếm web để ủng hộ dịch vụ mua sắm của công ty hay không.
54Vote
40Vote
34Vote
20Vote
13Vote
3.211
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, May 13, 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
Wednesday, May 13, 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
Wednesday, May 13, 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
Wednesday, May 13, 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
Wednesday, May 13, 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
Wednesday, May 13, 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.