Nhà Sản Xuất Ứng Dụng Bảo Mật Đệ Đơn Khiếu Nại Chống Lại Google Lên Cơ Quan Chống Độc Quyền Của EU

04 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 20858)
Nhà Sản Xuất Ứng Dụng Bảo Mật Đệ Đơn Khiếu Nại Chống Lại Google Lên Cơ Quan Chống Độc Quyền Của EU
blank
Công ty công nghệ Hoa Kỳ - Disconnect đã đệ đơn khiếu nại đến cơ quan quản lý chống độc quyền nhằm chống lại lệnh cấm của Google lên ứng dụng bảo mật của công ty, cáo buộc công ty Silicon Valley lạm dụng vị trí thống trị thị trường của mình.

Disconnect, được thành lập vào năm 2011 bởi các kỹ sư Google, cho biết ứng dụng của công ty giúp bảo vệ người dùng hệ điều hành Android khỏi các theo dõi không nhìn thấy được, và các phần mềm độc hại được phân tán thông qua các quảng cáo.

Công ty cho biết Google đã lạm dụng vị trí của mình để ngăn chặn ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng Google Play hồi năm 2014, và đã có được lợi thế không công bằng so với các đối thủ thông qua việc tích hợp các dịch vụ bảo mật và an ninh vào các sản phẩm của mình.

Giám đốc điều hành Disconnect – Casey Oppenheim cho biết lý do Google chặn ứng dụng của Disconnect vì cho rằng công ty đã can thiệp vào khả năng của bên thứ ba trong việc phục vụ cho quảng cáo. Hiện Google vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề.


Google cho biết đơn khiếu nại của Disconnect là không có căn cứ. Phát ngôn viên của Google cho biết, các chính sách của Google Play từ lâu đã nghiêm cấm các ứng dụng can thiệp vào các ứng dụng khác - chẳng hạn như thay đổi chức năng hoặc loại bỏ việc kiếm tiền của các ứng dụng khác. Google chỉ áp dụng chính sách này một cách thống nhất và các nhà phát triển Android đều ủng hộ mạnh mẽ chính sách của công ty.

Ủy Ban Châu Âu đã mở cuộc điều tra về các thỏa thuận của Google với các nhà sản xuất smartphone và tablet sử dụng hệ điều hành Android trong tháng 04/2015, xác nhận việc cơ quan đã nhận được đơn khiếu nại và cho biết sẽ tiến hành xem xét nó.

Cuộc điều tra về Android của cơ quan quản lý cạnh tranh EU là một trong hai cuộc điều tra nhằm vào việc kinh doanh của Google. Cuộc điều tra khác cao cấp hơn, tập trung vào việc xác định xem liệu Google có làm sai lệch các kết quả tìm kiếm web để ủng hộ dịch vụ mua sắm của công ty hay không.
54Vote
40Vote
34Vote
20Vote
13Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2020
Nền kinh tế Singapore đạt tốc độ tăng trưởng yếu nhất một thập kỷ trong năm ngoái, khi ngành sản xuất gặp khó khăn.
03 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Indonesia nói yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông "không có cơ sở pháp lý", sau khi cáo buộc tàu Trung Quốc xâm nhập EEZ.
03 Tháng Giêng 2020
Thái Lan bắt đầu cấm túi nhựa dùng một lần tại các cửa hàng lớn từ ngày 01/01/2020 để giảm rác thải xả ra biển.
02 Tháng Giêng 2020
một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.
02 Tháng Giêng 2020
Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad tan hoang sau cuộc tấn công của hàng nghìn người biểu tình Iraq ngày 31/12/2019 nhằm phản đối các cuộc không kích.
02 Tháng Giêng 2020
Đám cháy rừng lan đến thị trấn Mallacoota, bang Victoria, khiến người dân phải chạy ra bờ biển lánh nạn.