Tim Cook Cho Rằng Bảo Mật Là Vấn Đề Đạo Đức

03 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 17995)
Tim Cook Cho Rằng Bảo Mật Là Vấn Đề Đạo Đức
blank
Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg trong một bài phát biểu đã khẳng định rằng người dùng không thực sự muốn bảo mật. Kể từ tuyên bố đó, mọi người vẫn chưa rõ các công ty như Facebook và Google có quan tâm như thế nào đến vấn đề bảo mật của những người sử dụng các dịch vụ miễn phí của các công ty này. Trong một bài phát biểu tại Trung Tâm Thông Tin Điện Tử Bảo Mật, CEO của Apple – Tim Cook đã nêu quan điểm của mình chống lại quan điểm của các công ty trên.

Theo báo cáo của TeachCrunch dẫn lời CEO của Apple rằng hầu hết các công ty các công ty Silicon Valley nổi tiếng và thành công đã xây dựng các mảng kinh doanh của họ, bằng cách đưa khách hàng vào sự tự mảng về thông tin các nhân của mình. Những công ty này đang ngấu nghiến tất cả mọi thứ họ có thể có được từ người dùng, và kiếm tiền từ nó. Điều đó là sai. Và đó không phải là loại công ty mà Apple muốn trở thành.

Thật không khó để hình dung ra rằng “những công ty nổi tiếng và thành công” mà Tim Cook đề cập đến là Google và Facebook. Thật vậy, ông đã cung cấp một số các suy nghĩ của mình về những gì mà các công ty như vậy đã làm với dữ liệu người dùng.

CEO của Apple nói thêm rằng người dùng có thể thích những cái gọi là dịch vụ miễn phí, nhưng lại không biết rằng các dịch vụ này đang có email, lịch sử tìm kiếm, thậm chí là các bức ảnh gia đình của mình, họ khai thác và bán lại cho bên thứ ba với mục đích quảng cáo. Mọi người quá quan tâm đến các thú vui các ứng dụng Web cung cấp và nghĩ rằng các công ty như Google và Facebook không quan tâm đến cuộc sống thực của mình. Nhưng họ đang sử dụng thông tin của người dùng để kiếm tiền.

Cook tin rằng tất cả mọi người đều có một quyền cơ bản về sự riêng tư, và mọi người đòi hỏi điều này, hiến pháp đòi hỏi và cả đạo đức cũng đòi hỏi.

Tất nhiên, một phần của vấn để là mọi người đều không thực sự đòi hỏi quyền riêng tư. Có thể họ chỉ đưa ra câu nói cửa miệng thường xuyên, bởi lẽ những lợi ích của việc chấp thuận cung cấp quyền riêng tư mà các công ty trên đưa ra là vô cùng hấp dẫn.
59Vote
43Vote
37Vote
29Vote
17Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.