Chuột Ảo OdiN Dùng Hình Chiếu Laser Để Kết Nối Các Chức Năng Trackpad Và Touchscreen

04 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 25122)
Chuột Ảo OdiN Dùng Hình Chiếu Laser Để Kết Nối Các Chức Năng Trackpad Và Touchscreen
blank
Hầu hết các con chuột máy tính đều được làm từ nhựa, thủy tinh hoặc kim loại. Tuy nhiên, Serafim Technologies đã sáng tạo ra sản phẩm chuột ODiN, với chất liệu hoàn toàn khác biệt: một con chuột ảo được tạo ra bằng cách dùng máy chiếu laser.

Serafim Technologies tự hào cho biết OdiN là dự án chuột ảo laser đầu tiên trên thế giới. Về cơ bản, nó là máy chiếu laser nhỏ gọn, được kết nối với máy tính qua cổng USB. Về cách thức hoạt động, nó sẽ hiển thị trên bề mặt phẳng một trackpad ảo với hai phím chức năng trái, phải được thiết kế rời.

GZ Chen, CEO của Serafim, cho biết thiết kế sản phẩm kết hợp chức năng của chuột máy tính để bàn và touchpad cảm ứng. Để ghi nhận thao tác người dùng, máy chiếu cũng được tích hợp cảm biến, nhằm theo dõi chuyển động của ngón tay trên trackpad ảo.

Ngoài ra, OdiN cũng có thể phân biệt được thao tác của nhiều ngón tay cùng lúc. Người dùng có thể sử dụng hai ngón để gõ nhẹ trên trackpad, phóng to, thu nhỏ hoặc vuốt để lật trang trong trình duyệt web.

Một số thử nghiệm thực tế cho thấy ODiN hoạt động tương đối ổn định, dù trỏ chuột di chuyển còn dễ lặp do chưa bắt kịp sự chuyển động của ngón tay. Người dùng cũng sẽ cần thời gian để làm quen với thao tác hình chiếu trên mặt phẳng.

Nhìn chung, chuột ảo vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn chuột và touchpad vật lý. Nhưng một ưu điểm của chuột ảo OdiN là nó giúp hạn chế sự tiếp xúc với bụi bẩn và ổ vi khuẩn gây bệnh khi sử dụng chuột hàng ngày.

Hiện Serafim đã gây quỹ thành công trên Kickstarter được hơn 100,000 USD. Công ty sẽ tiếp tục cung cấp bản cập nhật phần mềm, đồng thời tối ưu hóa các chức năng của OdiN.

Dự kiến ODiN sẽ chính thức có mặt trên thị trường trong tháng 06/2015 với giá khoảng 69 USD.​
52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.
25 Tháng Ba 2020
Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Điều gì xảy ra với một ngôi sao bay gần lỗ đen?
25 Tháng Ba 2020
Úc phản đối mạnh mẽ bản cáo trạng chính thức buộc tội gián điệp nhà văn người Úc gốc Hoa Yang Hengjun của Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.
25 Tháng Ba 2020
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.