Chuột Ảo OdiN Dùng Hình Chiếu Laser Để Kết Nối Các Chức Năng Trackpad Và Touchscreen

04 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 25266)
Chuột Ảo OdiN Dùng Hình Chiếu Laser Để Kết Nối Các Chức Năng Trackpad Và Touchscreen
blank
Hầu hết các con chuột máy tính đều được làm từ nhựa, thủy tinh hoặc kim loại. Tuy nhiên, Serafim Technologies đã sáng tạo ra sản phẩm chuột ODiN, với chất liệu hoàn toàn khác biệt: một con chuột ảo được tạo ra bằng cách dùng máy chiếu laser.

Serafim Technologies tự hào cho biết OdiN là dự án chuột ảo laser đầu tiên trên thế giới. Về cơ bản, nó là máy chiếu laser nhỏ gọn, được kết nối với máy tính qua cổng USB. Về cách thức hoạt động, nó sẽ hiển thị trên bề mặt phẳng một trackpad ảo với hai phím chức năng trái, phải được thiết kế rời.

GZ Chen, CEO của Serafim, cho biết thiết kế sản phẩm kết hợp chức năng của chuột máy tính để bàn và touchpad cảm ứng. Để ghi nhận thao tác người dùng, máy chiếu cũng được tích hợp cảm biến, nhằm theo dõi chuyển động của ngón tay trên trackpad ảo.

Ngoài ra, OdiN cũng có thể phân biệt được thao tác của nhiều ngón tay cùng lúc. Người dùng có thể sử dụng hai ngón để gõ nhẹ trên trackpad, phóng to, thu nhỏ hoặc vuốt để lật trang trong trình duyệt web.

Một số thử nghiệm thực tế cho thấy ODiN hoạt động tương đối ổn định, dù trỏ chuột di chuyển còn dễ lặp do chưa bắt kịp sự chuyển động của ngón tay. Người dùng cũng sẽ cần thời gian để làm quen với thao tác hình chiếu trên mặt phẳng.

Nhìn chung, chuột ảo vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn chuột và touchpad vật lý. Nhưng một ưu điểm của chuột ảo OdiN là nó giúp hạn chế sự tiếp xúc với bụi bẩn và ổ vi khuẩn gây bệnh khi sử dụng chuột hàng ngày.

Hiện Serafim đã gây quỹ thành công trên Kickstarter được hơn 100,000 USD. Công ty sẽ tiếp tục cung cấp bản cập nhật phần mềm, đồng thời tối ưu hóa các chức năng của OdiN.

Dự kiến ODiN sẽ chính thức có mặt trên thị trường trong tháng 06/2015 với giá khoảng 69 USD.​
52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.