Chuột Ảo OdiN Dùng Hình Chiếu Laser Để Kết Nối Các Chức Năng Trackpad Và Touchscreen

04 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 24913)
Chuột Ảo OdiN Dùng Hình Chiếu Laser Để Kết Nối Các Chức Năng Trackpad Và Touchscreen
blank
Hầu hết các con chuột máy tính đều được làm từ nhựa, thủy tinh hoặc kim loại. Tuy nhiên, Serafim Technologies đã sáng tạo ra sản phẩm chuột ODiN, với chất liệu hoàn toàn khác biệt: một con chuột ảo được tạo ra bằng cách dùng máy chiếu laser.

Serafim Technologies tự hào cho biết OdiN là dự án chuột ảo laser đầu tiên trên thế giới. Về cơ bản, nó là máy chiếu laser nhỏ gọn, được kết nối với máy tính qua cổng USB. Về cách thức hoạt động, nó sẽ hiển thị trên bề mặt phẳng một trackpad ảo với hai phím chức năng trái, phải được thiết kế rời.

GZ Chen, CEO của Serafim, cho biết thiết kế sản phẩm kết hợp chức năng của chuột máy tính để bàn và touchpad cảm ứng. Để ghi nhận thao tác người dùng, máy chiếu cũng được tích hợp cảm biến, nhằm theo dõi chuyển động của ngón tay trên trackpad ảo.

Ngoài ra, OdiN cũng có thể phân biệt được thao tác của nhiều ngón tay cùng lúc. Người dùng có thể sử dụng hai ngón để gõ nhẹ trên trackpad, phóng to, thu nhỏ hoặc vuốt để lật trang trong trình duyệt web.

Một số thử nghiệm thực tế cho thấy ODiN hoạt động tương đối ổn định, dù trỏ chuột di chuyển còn dễ lặp do chưa bắt kịp sự chuyển động của ngón tay. Người dùng cũng sẽ cần thời gian để làm quen với thao tác hình chiếu trên mặt phẳng.

Nhìn chung, chuột ảo vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn chuột và touchpad vật lý. Nhưng một ưu điểm của chuột ảo OdiN là nó giúp hạn chế sự tiếp xúc với bụi bẩn và ổ vi khuẩn gây bệnh khi sử dụng chuột hàng ngày.

Hiện Serafim đã gây quỹ thành công trên Kickstarter được hơn 100,000 USD. Công ty sẽ tiếp tục cung cấp bản cập nhật phần mềm, đồng thời tối ưu hóa các chức năng của OdiN.

Dự kiến ODiN sẽ chính thức có mặt trên thị trường trong tháng 06/2015 với giá khoảng 69 USD.​
52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.