Microdia Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD Dung Lượng Lên Đến 512 GB

05 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 21193)
Microdia Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD Dung Lượng Lên Đến 512 GB
blank
Tại sự kiện Computex 2015 đang diễn ra tại Đài Loan, Microdia - một công ty có trụ sở tại California, dù không được xem như là một nhà sản xuất thẻ nhớ di động lớn, đã ra mắt chiếc thẻ nhớ microSD Xtra Lite có dung lượng lên tới 512 GB.

Dung lượng 512 GB là gấp đôi so với thẻ nhớ microSD dung lượng 200 GB mà SanDisk đã giới thiệu tại hội nghị Mobile World Congress vào tháng 03/2015. Định dạng lưu trữ vượt trội SDXC cho phép tạo ra những thẻ nhớ dung lượng có thể lên tới 2 TB, nhưng ở thời điểm giữa năm 2015, 512 GB là dung lượng thẻ nhớ lớn nhất.

Microdia cho biết Xtra Lite có giá khoảng 1,000 USD, sẽ được phát hành vào tháng 07/2015. Để dễ so sánh, một chiếc thẻ nhớ 64 GB sẽ có giá khoảng 15 USD.

Xtra Lite sử dụng phiên bản 4.0 của chuẩn Secure Digital, với tính năng Ultra High Speed (UHS) cho tốc độ truyền tải dữ liệu 300 MBps. Bởi vì dùng chuẩn Secure Digital 4.0 nên Xtra Lite có thêm một hàng chân pin so với chuẩn thông thường.

Microdia hy vọng thẻ Xtra Lite sẽ được sử dụng bởi những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp - những người mong muốn có được tốc độ truyền tải nhanh và chứa tất cả những tác phẩm của họ.
56Vote
43Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.