Microdia Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD Dung Lượng Lên Đến 512 GB

05 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 22118)
Microdia Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD Dung Lượng Lên Đến 512 GB
blank
Tại sự kiện Computex 2015 đang diễn ra tại Đài Loan, Microdia - một công ty có trụ sở tại California, dù không được xem như là một nhà sản xuất thẻ nhớ di động lớn, đã ra mắt chiếc thẻ nhớ microSD Xtra Lite có dung lượng lên tới 512 GB.

Dung lượng 512 GB là gấp đôi so với thẻ nhớ microSD dung lượng 200 GB mà SanDisk đã giới thiệu tại hội nghị Mobile World Congress vào tháng 03/2015. Định dạng lưu trữ vượt trội SDXC cho phép tạo ra những thẻ nhớ dung lượng có thể lên tới 2 TB, nhưng ở thời điểm giữa năm 2015, 512 GB là dung lượng thẻ nhớ lớn nhất.

Microdia cho biết Xtra Lite có giá khoảng 1,000 USD, sẽ được phát hành vào tháng 07/2015. Để dễ so sánh, một chiếc thẻ nhớ 64 GB sẽ có giá khoảng 15 USD.

Xtra Lite sử dụng phiên bản 4.0 của chuẩn Secure Digital, với tính năng Ultra High Speed (UHS) cho tốc độ truyền tải dữ liệu 300 MBps. Bởi vì dùng chuẩn Secure Digital 4.0 nên Xtra Lite có thêm một hàng chân pin so với chuẩn thông thường.

Microdia hy vọng thẻ Xtra Lite sẽ được sử dụng bởi những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp - những người mong muốn có được tốc độ truyền tải nhanh và chứa tất cả những tác phẩm của họ.
56Vote
43Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.