Samsung Electronics Tuyên Bố Không Có Kế Hoạch Sáp Nhập Với Samsung SDS

05 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 21467)
Samsung Electronics Tuyên Bố Không Có Kế Hoạch Sáp Nhập Với Samsung SDS
blank
Thượng tuần tháng 06/2015, công ty công nghệ Samsung Electronics Co Ltd cho biết không có kế hoạch sáp nhập với chi nhánh Samsung SDS Co Ltd, với nỗ lực dập tắt những đồn đoán rằng thỏa thuận này là các bước giúp tiến hành quy trình kế vị tại Samsung Group.
    
Tại một sự kiện của công ty tại Seoul, người đứng đầu mảng quan hệ nhà đầu tư của Samsung Electronics – Robert Yi cho biết, công ty không có kế hoạch sáp nhập với SDS.

Samsung Group hiện đang tái cơ cấu lại mảng kinh doanh rộng lớn của mình trong suốt năm 2014, nhằm đảm bảo một sự chuyển quyền ổn định từ chủ tịch tập đoàn Lee Kun-hee sang ba người con của ông. Chủ tịch Lee đã phải nhập viện điều trị sau một cơn đau tim hồi tháng 05/2014, cho thấy tính cấp bách của các nỗ lực này.

Một số nhà đầu tư và các nhà phân tích cho biết rằng Samsung Electronics và Samsung SDS, một công ty chuyên về các dịch vụ IT, có thể sẽ sớm sáp nhập. Thỏa thuận sẽ cung cấp sự thừa kế Samsung Group rõ ràng cho Jay Y. Lee và hai người em gái của ông, những cổ đông lớn trong SDS, có cổ phần trong Samsung Electronics.

Yi cho biết thông báo này có thể sẽ không loại bỏ được tất cả những tin đồn trên thị trường nhưng hy vọng chúng có thể truyền tải những suy nghĩ về quản lý trong vấn đề này.

Hồi cuối tháng 05/2015, hai công ty con thuộc Samsung Group là Cheil Industries Inc và Samsung C&T Corp đã tiến hành sáp nhập các mảng sản xuất và tài chính, và được đặt dưới sự quản lý của người thừa kế Lee.

Các nhà đầu tư mong đợi tập đoàn sẽ được công bố nhiều động thái hợp nhất hơn trong thời gian gần, mặc dù Samsung Group vẫn chưa tiết lộ bất kỳ kế hoạch tái cơ cấu nào.
56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.