Samsung Electronics Tuyên Bố Không Có Kế Hoạch Sáp Nhập Với Samsung SDS

05 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 21680)
Samsung Electronics Tuyên Bố Không Có Kế Hoạch Sáp Nhập Với Samsung SDS
blank
Thượng tuần tháng 06/2015, công ty công nghệ Samsung Electronics Co Ltd cho biết không có kế hoạch sáp nhập với chi nhánh Samsung SDS Co Ltd, với nỗ lực dập tắt những đồn đoán rằng thỏa thuận này là các bước giúp tiến hành quy trình kế vị tại Samsung Group.
    
Tại một sự kiện của công ty tại Seoul, người đứng đầu mảng quan hệ nhà đầu tư của Samsung Electronics – Robert Yi cho biết, công ty không có kế hoạch sáp nhập với SDS.

Samsung Group hiện đang tái cơ cấu lại mảng kinh doanh rộng lớn của mình trong suốt năm 2014, nhằm đảm bảo một sự chuyển quyền ổn định từ chủ tịch tập đoàn Lee Kun-hee sang ba người con của ông. Chủ tịch Lee đã phải nhập viện điều trị sau một cơn đau tim hồi tháng 05/2014, cho thấy tính cấp bách của các nỗ lực này.

Một số nhà đầu tư và các nhà phân tích cho biết rằng Samsung Electronics và Samsung SDS, một công ty chuyên về các dịch vụ IT, có thể sẽ sớm sáp nhập. Thỏa thuận sẽ cung cấp sự thừa kế Samsung Group rõ ràng cho Jay Y. Lee và hai người em gái của ông, những cổ đông lớn trong SDS, có cổ phần trong Samsung Electronics.

Yi cho biết thông báo này có thể sẽ không loại bỏ được tất cả những tin đồn trên thị trường nhưng hy vọng chúng có thể truyền tải những suy nghĩ về quản lý trong vấn đề này.

Hồi cuối tháng 05/2015, hai công ty con thuộc Samsung Group là Cheil Industries Inc và Samsung C&T Corp đã tiến hành sáp nhập các mảng sản xuất và tài chính, và được đặt dưới sự quản lý của người thừa kế Lee.

Các nhà đầu tư mong đợi tập đoàn sẽ được công bố nhiều động thái hợp nhất hơn trong thời gian gần, mặc dù Samsung Group vẫn chưa tiết lộ bất kỳ kế hoạch tái cơ cấu nào.
56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Một viên ngọc của trời nam, Đại Tinh vân Carina, còn có tên là NGC 3372, trải dài hơn 300 năm ánh sáng, một trong những khu vực tạo sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
17 Tháng Hai 2020
Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm trong quý tháng 12/2019
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, hãng cho biết sẽ dần chấm dứt các hoạt động bán hàng, thiết kế và kỹ thuật tại Úc và New Zealand và khai tử thương hiệu Holden vào năm 2021.
17 Tháng Hai 2020
Số ca mắc coronavirus mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020)
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook đã xác nhận sẽ không xếp các bài đăng chính trị được tài trợ, đăng bởi các ngôi sao truyền thông xã hội, vào thư viện quảng cáo chính trị.
16 Tháng Hai 2020
Rất dễ để tìm thấy Tinh vân Chẻ Ba (Trifid), còn được gọi là Messier 20, chỉ với một chiếc kính thiên văn nhỏ.