Giải Pháp Mới Giúp Xe Có Khả Năng Tự Phát Hiện Nồng Độ Cồn Của Người Lái

07 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 23606)
Giải Pháp Mới Giúp Xe Có Khả Năng Tự Phát Hiện Nồng Độ Cồn Của Người Lái
blank
Chỉ riêng năm 2013 ở Mỹ, có 10,706 người mất mạng vì tai nạn giao thông có liên quan đến chất cồn. NHTSA – Cục quản lý an toàn giao thông Quốc gia Mỹ - đã giới thiệu giải pháp phát hiện nhanh nồng độ cồn của người lái xe bằng những công nghệ mới nhằm ngăn ngừa tình trạng say xỉn khi lái xe và gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Giải pháp được gọi là DADSS - Driver Alcohol Detection System for Safety - bao gồm 2 thiết bị phát hiện nồng độ cồn đặt ở 2 vị trí người lái thường tương tác trong xe.

Một thiết bị phát hiện nồng độ cồn qua hơi thở sẽ được cài đặt trên vô lăng hoặc cửa gần vị trí người lái. Một thiết bị phân tích quang phổ hồng ngoại khác sẽ được đặt ở vị trí nút khởi động xe, hoặc cần số để đo lượng cồn trong mạch máu sau lớp tế bào da ở ngón tay của người lái.


Trước khi có thể khởi động được xe, 2 thiết bị sẽ lần lượt thu thập thông số về nồng độ cồn tập trung (Blood Alcohol Concentration) trong máu của người lái. Nếu chỉ số nồng độ cồn trong máu vượt quá mức 0.08% thì người lái sẽ không khởi động được xe.

Giải pháp phát hiện nhanh nồng độ cồn của người lái xe sẽ sớm trở thành tính năng an toàn trên xe hơi trong những năm 2020. Tuy nhiên, NHTSA cần cân nhắc thêm để quyết định nó có trở thành tính năng an toàn bắt buộc hay không. Vì cơ thể mỗi người sẽ phản ứng khác nhau với chất cồn, cho nên mức 0.08% theo quy định sẽ có thể khiến nhiều người chưa thưởng thức được trọn vẹn 1 cốc rượu thì đã không thể lái xe.
52Vote
41Vote
32Vote
23Vote
15Vote
2.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.