Công Nghệ Sạc Pin Qua Wi-Fi Sẽ Sớm Xuất Hiện

07 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 23084)
Công Nghệ Sạc Pin Qua Wi-Fi Sẽ Sớm Xuất Hiện
blank
Ngày nay kết nối Wi-Fi đã trở nên phổ biến và thông dụng, người dùng có thể truy cập Internet trên thiết bị di động ở bất kỳ đâu.

Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu Wi-Fi không chỉ được dùng để truy cập Internet mà còn có thể sạc pin cho thiết bị. Điều này nghe có vẻ viễn tưởng nhưng thực tế công nghệ sạc mới sẽ sớm xuất hiện trong tương lai.

Theo một nghiên cứu mới, nhóm sinh viên Đại học Washington đã phát triển một hệ thống gọi là “power over Wi-Fi”, có thể sạc pin điện thoại qua không khí trong khoảng cách khoảng 8m.

Hệ thống sẽ kết hợp từ hai thành phần: một AP (Router) và một cảm biến tích hợp. Cảm biến sẽ chuyển từ dạng tần số sóng radio sang nguồn năng lượng DC, trong khi đó nguồn AP sẽ đóng vai trò như bộ điều khiển giúp cung cấp nguồn điện và mạng Internet.


Thực tế, nghiên cứu đã được Energous phát triển nhưng họ yêu cầu phần cứng hoàn toàn mới, trong khi đó phát minh mới sẽ giúp tương thích tốt với Wi-Fi truyền thống.

Ngoài ra, việc tách sóng để 2 hoạt động sạc và đường truyền Internet không bị gián đoạn cũng là một vấn đề cần giải quyết. Giải pháp khắc phục cũng đã được tìm ra, bảo đảm việc sạc và kết nối mạng không ảnh hưởng đến nhau.

Hiện tiến độ nghiên cứu đã bắt đầu được áp dụng vào thiết bị thực tế tại gia. Nhóm nghiên cứu đã cài đặt hệ thống lên khu vực 6 cư dân tại Seatle với router Asus RT-AC68U.

Dù nghiên cứu vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng dường như giải pháp mới sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhiều nhà sản xuất, đồng thời mở ra một xu hướng sạc không dây mới, hiệu quả và tiện lợi hơn.
512Vote
41Vote
311Vote
23Vote
112Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong