27% Người Dân Hoa Kỳ Muốn Hạn Chế Việc Con Người Lái Xe

08 Tháng Sáu 20151:00 SA(Xem: 20124)
27% Người Dân Hoa Kỳ Muốn Hạn Chế Việc Con Người Lái Xe
blank
Trong một cuộc thăm dò toàn quốc mới trên trang tin tức tổng hợp Ferenstein Wire cho thấy, có hơn 1/4 người dân Hoa Kỳ cho biết họ sẽ ủng hộ việc hạn chế việc con người lái xe trong tương lai gần, khi thực tế cho thấy những chiếc xe tự lái có thể an toàn hơn.

Google cho biết rằng những chiếc xe tự lái có khả năng sẽ được thương mại hóa trong khoảng 5 năm và sẽ sớm được sử dụng rộng rãi sau đó. Những chứng cứ cho thấy những chiếc xe tự lái an toàn hơn là: chúng chỉ gây ra một vài vụ tai nạn không đáng kể, điều này có thể bảo tồn tính mạng của 21,000 người dân Hoa Kỳ mỗi năm và tránh tốn kém đến hàng tỷ USD.

Đây cũng là lý do tại sao Elon Musk, người sáng lập Tesla, cho rằng chính phủ nên cấm hoàn toàn người dân lái xe ô tô, hoặc ít nhất là hạn chế ở mức tối đa.


Ở giai đoạn 2015, 27% là một con số bình chọn khá cao. Vào khoảng 17 năm trước đó, có 27% người dân Hoa Kỳ ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa – và hiện hầu hết mọi người đều ủng hộ. Con số ủng hộ này cũng gần bằng với con số ủng hộ hôn nhân đồng tính.

Thông thường, người dân Hoa Kỳ không thích bất kỳ sự hạn chế nào, điều đó giải thích lý do tại sao khi đưa ra một khảo sát về những gì mà chính phủ “cấm” thường gặp phải các kết quả phản đối nặng nề.

Ở thời điểm 2015, như dự kiến, hầu hết mọi người vẫn ủng hộ quyền được lái xe riêng. Tuy nhiên, con số ủng hộ việc không cho con người lái xe hiện là khá cao. Có thể  tỷ lệ ủng hộ sẽ đạt đa số sau khi xe tự lái được sử dụng rộng rãi.
516Vote
43Vote
33Vote
210Vote
18Vote
3.240
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.