27% Người Dân Hoa Kỳ Muốn Hạn Chế Việc Con Người Lái Xe

08 Tháng Sáu 20151:00 SA(Xem: 19508)
27% Người Dân Hoa Kỳ Muốn Hạn Chế Việc Con Người Lái Xe
blank
Trong một cuộc thăm dò toàn quốc mới trên trang tin tức tổng hợp Ferenstein Wire cho thấy, có hơn 1/4 người dân Hoa Kỳ cho biết họ sẽ ủng hộ việc hạn chế việc con người lái xe trong tương lai gần, khi thực tế cho thấy những chiếc xe tự lái có thể an toàn hơn.

Google cho biết rằng những chiếc xe tự lái có khả năng sẽ được thương mại hóa trong khoảng 5 năm và sẽ sớm được sử dụng rộng rãi sau đó. Những chứng cứ cho thấy những chiếc xe tự lái an toàn hơn là: chúng chỉ gây ra một vài vụ tai nạn không đáng kể, điều này có thể bảo tồn tính mạng của 21,000 người dân Hoa Kỳ mỗi năm và tránh tốn kém đến hàng tỷ USD.

Đây cũng là lý do tại sao Elon Musk, người sáng lập Tesla, cho rằng chính phủ nên cấm hoàn toàn người dân lái xe ô tô, hoặc ít nhất là hạn chế ở mức tối đa.


Ở giai đoạn 2015, 27% là một con số bình chọn khá cao. Vào khoảng 17 năm trước đó, có 27% người dân Hoa Kỳ ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa – và hiện hầu hết mọi người đều ủng hộ. Con số ủng hộ này cũng gần bằng với con số ủng hộ hôn nhân đồng tính.

Thông thường, người dân Hoa Kỳ không thích bất kỳ sự hạn chế nào, điều đó giải thích lý do tại sao khi đưa ra một khảo sát về những gì mà chính phủ “cấm” thường gặp phải các kết quả phản đối nặng nề.

Ở thời điểm 2015, như dự kiến, hầu hết mọi người vẫn ủng hộ quyền được lái xe riêng. Tuy nhiên, con số ủng hộ việc không cho con người lái xe hiện là khá cao. Có thể  tỷ lệ ủng hộ sẽ đạt đa số sau khi xe tự lái được sử dụng rộng rãi.
516Vote
43Vote
33Vote
210Vote
18Vote
3.240
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.