Google Bắt Đầu Công Bố Các Tai Nạn Của Xe Hơi Tự Lái

08 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 8688)
Google Bắt Đầu Công Bố Các Tai Nạn Của Xe Hơi Tự Lái
blank
Google đã bắt đầu công khai chi tiết các vụ tai nạn xe hơi không người lái, để làm sáng tỏ những lo ngại về an toàn khi trước đó công ty cho biết đã xảy ra một vài va chạm nhỏ.

Các vụ tai nạn sẽ được công bố chi tiết trên cơ sở hàng tháng như một phần báo cáo mới mà Google đang bắt đầu công bố theo tiến độ của dự án. Trong báo cáo đầu tiên của mình, cho tháng 05/2015, Google cũng đã công bố chi tiết tất cả các vụ tai nạn mà xe tự lái của công ty gặp phải. Không có vụ tai nạn nào trong số đó là lỗi của hãng xe.

Google cho biết các xe tự lái đã gặp phải 12 vụ tai nạn nhỏ trong suốt hơn 1.8 triệu dặm tự lái kết hợp với lái tay. Tuy nhiên, không có bất kỳ vụ tai nạn nào là do lỗi của xe tự lái, hầu hết chúng điều do bị đâm từ phía sau xe, chủ yếu là tại điểm đèn tín hiệu giao thông.


Việc công bố chi tiết các vụ tai nạn này là để trấn an lo ngại từ phía dư luận. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy sự tự tin của Google, cho thấy rằng công ty thật sự không mong đợi thiết bị của mình gây ra bất kỳ vụ tai nạn nào.

Vào mùa hè năm 2015, Google dự kiến sẽ mở rộng việc theo dõi thử nghiệm tại các con đường của Mountain View, California. Đây là một bước tiến lớn cho phép Google và công chúng thấy rõ hơn về các thiết bị được sử dụng như thế nào. Người lái vẫn sẽ có mặt trong cuộc thử nghiệm và tiếp nhận quyền điều khiển khi cần thiết. Xe tự lái sẽ được lưu thông giới hạn 25km mỗi giờ.
53Vote
40Vote
34Vote
27Vote
15Vote
2.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.
08 Tháng Năm 2020
Thổi trong gió mặt trời, chiếc đuôi khí ngoạn mục của sao chổi SWAN (C/2020 F8) trải dài trên phạm vi quan sát của ống kính tele rộng 10 độ.
08 Tháng Năm 2020
Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.
08 Tháng Năm 2020
Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.
08 Tháng Năm 2020
Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
07 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.