Google Bắt Đầu Công Bố Các Tai Nạn Của Xe Hơi Tự Lái

08 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 8968)
Google Bắt Đầu Công Bố Các Tai Nạn Của Xe Hơi Tự Lái
blank
Google đã bắt đầu công khai chi tiết các vụ tai nạn xe hơi không người lái, để làm sáng tỏ những lo ngại về an toàn khi trước đó công ty cho biết đã xảy ra một vài va chạm nhỏ.

Các vụ tai nạn sẽ được công bố chi tiết trên cơ sở hàng tháng như một phần báo cáo mới mà Google đang bắt đầu công bố theo tiến độ của dự án. Trong báo cáo đầu tiên của mình, cho tháng 05/2015, Google cũng đã công bố chi tiết tất cả các vụ tai nạn mà xe tự lái của công ty gặp phải. Không có vụ tai nạn nào trong số đó là lỗi của hãng xe.

Google cho biết các xe tự lái đã gặp phải 12 vụ tai nạn nhỏ trong suốt hơn 1.8 triệu dặm tự lái kết hợp với lái tay. Tuy nhiên, không có bất kỳ vụ tai nạn nào là do lỗi của xe tự lái, hầu hết chúng điều do bị đâm từ phía sau xe, chủ yếu là tại điểm đèn tín hiệu giao thông.


Việc công bố chi tiết các vụ tai nạn này là để trấn an lo ngại từ phía dư luận. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy sự tự tin của Google, cho thấy rằng công ty thật sự không mong đợi thiết bị của mình gây ra bất kỳ vụ tai nạn nào.

Vào mùa hè năm 2015, Google dự kiến sẽ mở rộng việc theo dõi thử nghiệm tại các con đường của Mountain View, California. Đây là một bước tiến lớn cho phép Google và công chúng thấy rõ hơn về các thiết bị được sử dụng như thế nào. Người lái vẫn sẽ có mặt trong cuộc thử nghiệm và tiếp nhận quyền điều khiển khi cần thiết. Xe tự lái sẽ được lưu thông giới hạn 25km mỗi giờ.
53Vote
40Vote
34Vote
27Vote
15Vote
2.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.