Google Bắt Đầu Công Bố Các Tai Nạn Của Xe Hơi Tự Lái

08 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 9050)
Google Bắt Đầu Công Bố Các Tai Nạn Của Xe Hơi Tự Lái
blank
Google đã bắt đầu công khai chi tiết các vụ tai nạn xe hơi không người lái, để làm sáng tỏ những lo ngại về an toàn khi trước đó công ty cho biết đã xảy ra một vài va chạm nhỏ.

Các vụ tai nạn sẽ được công bố chi tiết trên cơ sở hàng tháng như một phần báo cáo mới mà Google đang bắt đầu công bố theo tiến độ của dự án. Trong báo cáo đầu tiên của mình, cho tháng 05/2015, Google cũng đã công bố chi tiết tất cả các vụ tai nạn mà xe tự lái của công ty gặp phải. Không có vụ tai nạn nào trong số đó là lỗi của hãng xe.

Google cho biết các xe tự lái đã gặp phải 12 vụ tai nạn nhỏ trong suốt hơn 1.8 triệu dặm tự lái kết hợp với lái tay. Tuy nhiên, không có bất kỳ vụ tai nạn nào là do lỗi của xe tự lái, hầu hết chúng điều do bị đâm từ phía sau xe, chủ yếu là tại điểm đèn tín hiệu giao thông.


Việc công bố chi tiết các vụ tai nạn này là để trấn an lo ngại từ phía dư luận. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy sự tự tin của Google, cho thấy rằng công ty thật sự không mong đợi thiết bị của mình gây ra bất kỳ vụ tai nạn nào.

Vào mùa hè năm 2015, Google dự kiến sẽ mở rộng việc theo dõi thử nghiệm tại các con đường của Mountain View, California. Đây là một bước tiến lớn cho phép Google và công chúng thấy rõ hơn về các thiết bị được sử dụng như thế nào. Người lái vẫn sẽ có mặt trong cuộc thử nghiệm và tiếp nhận quyền điều khiển khi cần thiết. Xe tự lái sẽ được lưu thông giới hạn 25km mỗi giờ.
53Vote
40Vote
34Vote
27Vote
15Vote
2.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.