Google Bắt Đầu Công Bố Các Tai Nạn Của Xe Hơi Tự Lái

08 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 9075)
Google Bắt Đầu Công Bố Các Tai Nạn Của Xe Hơi Tự Lái
blank
Google đã bắt đầu công khai chi tiết các vụ tai nạn xe hơi không người lái, để làm sáng tỏ những lo ngại về an toàn khi trước đó công ty cho biết đã xảy ra một vài va chạm nhỏ.

Các vụ tai nạn sẽ được công bố chi tiết trên cơ sở hàng tháng như một phần báo cáo mới mà Google đang bắt đầu công bố theo tiến độ của dự án. Trong báo cáo đầu tiên của mình, cho tháng 05/2015, Google cũng đã công bố chi tiết tất cả các vụ tai nạn mà xe tự lái của công ty gặp phải. Không có vụ tai nạn nào trong số đó là lỗi của hãng xe.

Google cho biết các xe tự lái đã gặp phải 12 vụ tai nạn nhỏ trong suốt hơn 1.8 triệu dặm tự lái kết hợp với lái tay. Tuy nhiên, không có bất kỳ vụ tai nạn nào là do lỗi của xe tự lái, hầu hết chúng điều do bị đâm từ phía sau xe, chủ yếu là tại điểm đèn tín hiệu giao thông.


Việc công bố chi tiết các vụ tai nạn này là để trấn an lo ngại từ phía dư luận. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy sự tự tin của Google, cho thấy rằng công ty thật sự không mong đợi thiết bị của mình gây ra bất kỳ vụ tai nạn nào.

Vào mùa hè năm 2015, Google dự kiến sẽ mở rộng việc theo dõi thử nghiệm tại các con đường của Mountain View, California. Đây là một bước tiến lớn cho phép Google và công chúng thấy rõ hơn về các thiết bị được sử dụng như thế nào. Người lái vẫn sẽ có mặt trong cuộc thử nghiệm và tiếp nhận quyền điều khiển khi cần thiết. Xe tự lái sẽ được lưu thông giới hạn 25km mỗi giờ.
53Vote
40Vote
34Vote
27Vote
15Vote
2.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.