Bị Đội Quân Điện Tử Syria Tấn Công, Website của Quân Đội Hoa Kỳ Ngừng Hoạt Động

09 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 20710)
Bị Đội Quân Điện Tử Syria Tấn Công, Website của Quân Đội Hoa Kỳ Ngừng Hoạt Động
blank
Website chính thức của quân đội Hoa Kỳ đã ngừng hoạt động vào ngày 08/06/2015, như là một biện pháp phòng ngừa, sau khi bi xâm nhập bởi một nhóm tin tặc được hỗ trợ bởi tổng thống Syria.

Quân đội điện tử Syria đã nhận trách nhiệm tấn công trang Army.mil vào hôm thứ Hai (08/06/2015), một website chính cung cấp tin tức và thông tin công khai của quân đội Hoa Kỳ. Nhóm hacker đã để lại lời nhắn chỉ trích những nỗ lực quân sự của quân đội Hoa Kỳ tại Trung Đông.

Trong một bức ảnh chụp lại thông báo trên website mà nhóm tin tặc đưa lên Twitter nêu rõ: “Các chỉ huy quân đội Hoa Kỳ đã thừa nhận rằng họ đang huấn luyện các binh sĩ, những người sẽ được gửi đến một cuộc chiến sinh tử”.

Các nỗ lực đánh sập website vào hôm thứ Hai (08/06/2015) đã được đáp ứng với thông điệp “lỗi mạng”. Các quan chức của quân đội Hoa Kỳ đã lên tiếng xác nhận đã đóng cửa website, nhằm ngăn chặn việc rò rỉ các dữ liệu nhạy cảm.

Đây là cuộc tấn công thứ hai trong vòng chưa đầy sáu tháng sau khi một website của quân đội Hoa Kỳ bị tấn công vởi một thành viên cảm tử của nhà nước Hồi Giáo. Vào tháng 01/2015, các tài khoản Twitter và Youtube chính thức của Bộ Chỉ Huy Trung Ương của quân đội Hoa Kỳ bị tấn công và các hình ảnh đại diện đã được thay thế bởi những người ủng hộ ISIS.

Gần đây, chính phủ Hoa Kỳ đã trở thành mục tiêu thường xuyên của các cuộc tấn công mạng bị nghi ngờ là có nguồn gốc từ nước ngoài. Hồi tuần đầu tiên của tháng 06/2015, một cuộc tấn công mạng nhằm vào văn phòng quản lý nhân sự của chính phủ Hoa Kỳ đã được công bố. Cuộc tấn công có khả năng đã xâm nhập vào bốn triệu nhân viên liên bang hiện tại và trước đây.

Trong suốt những năm qua, quân đội điện tử Syria, hỗ trợ chế độ của tổng thống Syria – Bashar al Assad, đã nhận trách nhiệm về việc thực hiện một số cuộc tấn công vào các trang tin tức và các trang Web công ty. Nhóm này đã tấn công vào tài khoản Twitter của website tin tức, đồng thời nhóm cũng đã xâm nhập vào tài khoản của Associated Press, NPR, CBS, Guardian, và BBC.
57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.