Bị Đội Quân Điện Tử Syria Tấn Công, Website của Quân Đội Hoa Kỳ Ngừng Hoạt Động

09 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 19803)
Bị Đội Quân Điện Tử Syria Tấn Công, Website của Quân Đội Hoa Kỳ Ngừng Hoạt Động
blank
Website chính thức của quân đội Hoa Kỳ đã ngừng hoạt động vào ngày 08/06/2015, như là một biện pháp phòng ngừa, sau khi bi xâm nhập bởi một nhóm tin tặc được hỗ trợ bởi tổng thống Syria.

Quân đội điện tử Syria đã nhận trách nhiệm tấn công trang Army.mil vào hôm thứ Hai (08/06/2015), một website chính cung cấp tin tức và thông tin công khai của quân đội Hoa Kỳ. Nhóm hacker đã để lại lời nhắn chỉ trích những nỗ lực quân sự của quân đội Hoa Kỳ tại Trung Đông.

Trong một bức ảnh chụp lại thông báo trên website mà nhóm tin tặc đưa lên Twitter nêu rõ: “Các chỉ huy quân đội Hoa Kỳ đã thừa nhận rằng họ đang huấn luyện các binh sĩ, những người sẽ được gửi đến một cuộc chiến sinh tử”.

Các nỗ lực đánh sập website vào hôm thứ Hai (08/06/2015) đã được đáp ứng với thông điệp “lỗi mạng”. Các quan chức của quân đội Hoa Kỳ đã lên tiếng xác nhận đã đóng cửa website, nhằm ngăn chặn việc rò rỉ các dữ liệu nhạy cảm.

Đây là cuộc tấn công thứ hai trong vòng chưa đầy sáu tháng sau khi một website của quân đội Hoa Kỳ bị tấn công vởi một thành viên cảm tử của nhà nước Hồi Giáo. Vào tháng 01/2015, các tài khoản Twitter và Youtube chính thức của Bộ Chỉ Huy Trung Ương của quân đội Hoa Kỳ bị tấn công và các hình ảnh đại diện đã được thay thế bởi những người ủng hộ ISIS.

Gần đây, chính phủ Hoa Kỳ đã trở thành mục tiêu thường xuyên của các cuộc tấn công mạng bị nghi ngờ là có nguồn gốc từ nước ngoài. Hồi tuần đầu tiên của tháng 06/2015, một cuộc tấn công mạng nhằm vào văn phòng quản lý nhân sự của chính phủ Hoa Kỳ đã được công bố. Cuộc tấn công có khả năng đã xâm nhập vào bốn triệu nhân viên liên bang hiện tại và trước đây.

Trong suốt những năm qua, quân đội điện tử Syria, hỗ trợ chế độ của tổng thống Syria – Bashar al Assad, đã nhận trách nhiệm về việc thực hiện một số cuộc tấn công vào các trang tin tức và các trang Web công ty. Nhóm này đã tấn công vào tài khoản Twitter của website tin tức, đồng thời nhóm cũng đã xâm nhập vào tài khoản của Associated Press, NPR, CBS, Guardian, và BBC.
57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016