Bị Đội Quân Điện Tử Syria Tấn Công, Website của Quân Đội Hoa Kỳ Ngừng Hoạt Động

09 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 19816)
Bị Đội Quân Điện Tử Syria Tấn Công, Website của Quân Đội Hoa Kỳ Ngừng Hoạt Động
blank
Website chính thức của quân đội Hoa Kỳ đã ngừng hoạt động vào ngày 08/06/2015, như là một biện pháp phòng ngừa, sau khi bi xâm nhập bởi một nhóm tin tặc được hỗ trợ bởi tổng thống Syria.

Quân đội điện tử Syria đã nhận trách nhiệm tấn công trang Army.mil vào hôm thứ Hai (08/06/2015), một website chính cung cấp tin tức và thông tin công khai của quân đội Hoa Kỳ. Nhóm hacker đã để lại lời nhắn chỉ trích những nỗ lực quân sự của quân đội Hoa Kỳ tại Trung Đông.

Trong một bức ảnh chụp lại thông báo trên website mà nhóm tin tặc đưa lên Twitter nêu rõ: “Các chỉ huy quân đội Hoa Kỳ đã thừa nhận rằng họ đang huấn luyện các binh sĩ, những người sẽ được gửi đến một cuộc chiến sinh tử”.

Các nỗ lực đánh sập website vào hôm thứ Hai (08/06/2015) đã được đáp ứng với thông điệp “lỗi mạng”. Các quan chức của quân đội Hoa Kỳ đã lên tiếng xác nhận đã đóng cửa website, nhằm ngăn chặn việc rò rỉ các dữ liệu nhạy cảm.

Đây là cuộc tấn công thứ hai trong vòng chưa đầy sáu tháng sau khi một website của quân đội Hoa Kỳ bị tấn công vởi một thành viên cảm tử của nhà nước Hồi Giáo. Vào tháng 01/2015, các tài khoản Twitter và Youtube chính thức của Bộ Chỉ Huy Trung Ương của quân đội Hoa Kỳ bị tấn công và các hình ảnh đại diện đã được thay thế bởi những người ủng hộ ISIS.

Gần đây, chính phủ Hoa Kỳ đã trở thành mục tiêu thường xuyên của các cuộc tấn công mạng bị nghi ngờ là có nguồn gốc từ nước ngoài. Hồi tuần đầu tiên của tháng 06/2015, một cuộc tấn công mạng nhằm vào văn phòng quản lý nhân sự của chính phủ Hoa Kỳ đã được công bố. Cuộc tấn công có khả năng đã xâm nhập vào bốn triệu nhân viên liên bang hiện tại và trước đây.

Trong suốt những năm qua, quân đội điện tử Syria, hỗ trợ chế độ của tổng thống Syria – Bashar al Assad, đã nhận trách nhiệm về việc thực hiện một số cuộc tấn công vào các trang tin tức và các trang Web công ty. Nhóm này đã tấn công vào tài khoản Twitter của website tin tức, đồng thời nhóm cũng đã xâm nhập vào tài khoản của Associated Press, NPR, CBS, Guardian, và BBC.
57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.