NCTech Ra Mắt Camera Chụp Toàn Cảnh 360 Độ, Dành Cho Ứng Dụng Google Street View

10 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 26733)
NCTech Ra Mắt Camera Chụp Toàn Cảnh 360 Độ, Dành Cho Ứng Dụng Google Street View
blank
Nhà phát triển hệ thống hình ảnh thực tế NCTech đã ra mắt iris360™, một sản phẩm camera chụp toàn cảnh, được điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

iris360 có thiết kế nhỏ và nhẹ, nên rất dễ dàng trong việc vận chuyển và triển khai, có thể sử dụng trong cả hai môi trường trong nhà và ngoài trời.

nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-2-
nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-3-
nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-4-
nctech-ra-mat-camera-chup-toan-canh-360-do-danh-cho-ung-dung-google-street-view-5-

iris360 được trang bị 4 ống kính nằm phía trước của 4 bộ cảm biến 10 MP, bố trí ở các khoảng cách nhau 90 độ. Các ống kính được kích hoạt đồng thời, để ghi hình khi bấm nút chụp. Những hình ảnh kết quả được tự động ghép lại với nhau bằng phần mềm trong máy. Các hình ảnh cuối cùng ở định dạng JPEG và có góc nhìn lên tới 360 x 295 độ (sai số khoảng 5 độ), kích thước 8,000 x 4,000 pixels - file ảnh đầu ra có dung lượng nhỏ hơn 10 MB khi chụp chế độ 360 độ.

Máy có thể chụp được hình ảnh 360 độ có độ phân giải cao từ bốn cảm biến riêng biệt. Không phải mất thời gian cài đặt, iris360 cũng không yêu cầu kinh nghiệm về chụp ảnh để có thể hoạt động.

Chỉ với một thao tác nhấn, iris360 có thể cho ra ảnh chụp với độ phân giải lớn lên đến 8K hoặc hình ảnh HDR toàn cảnh trong vòng chưa đến hai phút, đồng thời cho phép tải lên các hình ảnh 360 độ trực tiếp lên các ứng dụng Google Maps và Street View.

Tùy chọn HDR trên máy có thể sử dụng nhiều giá trị phơi sáng khác nhau để có thể chụp được chi tiết rõ nét trong vùng tối và vùng sáng. Mỗi camera hoạt động độc lập để thiết lập độ phơi sáng và cân bằng trắng riêng cho từng khu vực của cảnh chụp, đồng thời cũng tự đưa ra khoảng cách tối ưu từ camera đến chủ thể, đảm bảo phối cảnh của bức ảnh sau khi ghép lại được mượt mà.

Pin của máy có thể hoạt động được khoảng 4 giờ, máy có khả năng chụp lên đến 400 hình ảnh từ mỗi lần sạc đầy và được điều khiển bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông qua kết nối Wi-Fi.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mua thêm một bộ chuyển đổi nguồn điện mua rời. GPS, độ nghiêng, xoay và cảm biến la bàn được tích hợp để định vị và điều chỉnh trong quá trình ghép ảnh. Các hình ảnh cuối cùng được xuất ra cũng sẵn sàng để upload lên các ứng dụng Google Maps và Street View trực tiếp thông qua các ứng dụng riêng.

Mặc dù iris360 đã được thiết kế với cảm hứng và mục đích dành cho Google, máy cũng tương thích với các nền tảng ảnh toàn cảnh khác. Các hình ảnh cuối cùng cũng có thể được chỉnh sửa bằng những phần mềm chỉnh sửa ảnh thông dụng khác.

Hiện người dùng đã có thể đặt hàng trước trên trang web của hãng. Iris 360 có giá từ 1,999 USD, đã bao gồm thuế và phí vận chuyển. Dự kiến lô hàng đầu tiên sẽ được xuất xưởng vào tháng 08/2015.
57Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.