Facebook Thu Được 51% Doanh Thu Quảng Cáo Từ Nước Ngoài

11 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 10964)
Facebook Thu Được 51% Doanh Thu Quảng Cáo Từ Nước Ngoài
blank
Các giám đốc điều hành Facebook Inc cho biết thị trường nước ngoài đã mang lại nhiều doanh thu quảng cáo hơn tại Hoa Kỳ, chiếm đến 51% doanh thu quảng cáo toàn cầu trong quý I/2015, với sự tăng trưởng tại Châu Á là nhanh nhất thế giới với mức 57%.

Trong khi Facebook công bố về sự tăng trưởng mang tính khu vực về tỷ lệ phần trăm, thì đây cũng là lần đầu tiên công ty báo cáo chi tiết về doanh thu quảng cáo bên ngoài Hoa Kỳ và Canada.

Phó chủ tịch giải pháp tiếp thị tại Facebook – Carolyn Everson cho biết 1 tỷ người dùng tiếp theo sẽ đến từ các quốc gia Châu Á. Tổng doanh thu quảng cáo trong quý I/2015 của công ty đã tăng 46%, lên 3.3 tỷ USD, chiếm phần lớn doanh thu quý I/2015 của Facebook là 3.5 tỷ USD. Có đến 51% tổng doanh thu quảng cáo, tương đương khoảng 1.7 tỷ USD là của thị trường quốc tế. Doanh thu quảng cáo quốc tế tăng 36% so với quý I/2014.

Trong khi thị trường Châu Âu đang tăng trưởng chậm hơn so với Hoa Kỳ, khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang vươn lên, trở thành trọng tâm của Facebook.

Qua so sánh, Google cho biết rằng 57% doanh thu của công ty trong quý đầu tiên của năm 2015 là từ thị trường quốc tế, dù không tiết lộ doanh thu quảng cáo cụ thể.

Quảng cáo di động chiếm hơn 70% tổng doanh thu quảng cáo của Facebook, di động là một lĩnh vực đặc biệt hùng mạnh, và thu hút đối với các nhà quảng cáo tại các thị trường mới nổi.

Facebook cũng có kế hoạch tăng thu nhập từ việc tận dụng các hình ảnh trực quan, ảnh chụp và video cụ thể, đang được quan tâm bởi các khán giả trẻ trên khắp thế giới. Thượng tuần tháng 06/2015, ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến Instargram đã công bố sẽ mở cửa nền tảng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp, không chỉ các doanh nghiệp được lựa chọn thủ công, và sẽ bắt đầu triển khai khả năng mục tiêu cụ thể hơn trên toàn cầu trong năm 2015.
56Vote
43Vote
35Vote
26Vote
113Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.