Facebook Thu Được 51% Doanh Thu Quảng Cáo Từ Nước Ngoài

11 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 11093)
Facebook Thu Được 51% Doanh Thu Quảng Cáo Từ Nước Ngoài
blank
Các giám đốc điều hành Facebook Inc cho biết thị trường nước ngoài đã mang lại nhiều doanh thu quảng cáo hơn tại Hoa Kỳ, chiếm đến 51% doanh thu quảng cáo toàn cầu trong quý I/2015, với sự tăng trưởng tại Châu Á là nhanh nhất thế giới với mức 57%.

Trong khi Facebook công bố về sự tăng trưởng mang tính khu vực về tỷ lệ phần trăm, thì đây cũng là lần đầu tiên công ty báo cáo chi tiết về doanh thu quảng cáo bên ngoài Hoa Kỳ và Canada.

Phó chủ tịch giải pháp tiếp thị tại Facebook – Carolyn Everson cho biết 1 tỷ người dùng tiếp theo sẽ đến từ các quốc gia Châu Á. Tổng doanh thu quảng cáo trong quý I/2015 của công ty đã tăng 46%, lên 3.3 tỷ USD, chiếm phần lớn doanh thu quý I/2015 của Facebook là 3.5 tỷ USD. Có đến 51% tổng doanh thu quảng cáo, tương đương khoảng 1.7 tỷ USD là của thị trường quốc tế. Doanh thu quảng cáo quốc tế tăng 36% so với quý I/2014.

Trong khi thị trường Châu Âu đang tăng trưởng chậm hơn so với Hoa Kỳ, khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang vươn lên, trở thành trọng tâm của Facebook.

Qua so sánh, Google cho biết rằng 57% doanh thu của công ty trong quý đầu tiên của năm 2015 là từ thị trường quốc tế, dù không tiết lộ doanh thu quảng cáo cụ thể.

Quảng cáo di động chiếm hơn 70% tổng doanh thu quảng cáo của Facebook, di động là một lĩnh vực đặc biệt hùng mạnh, và thu hút đối với các nhà quảng cáo tại các thị trường mới nổi.

Facebook cũng có kế hoạch tăng thu nhập từ việc tận dụng các hình ảnh trực quan, ảnh chụp và video cụ thể, đang được quan tâm bởi các khán giả trẻ trên khắp thế giới. Thượng tuần tháng 06/2015, ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến Instargram đã công bố sẽ mở cửa nền tảng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp, không chỉ các doanh nghiệp được lựa chọn thủ công, và sẽ bắt đầu triển khai khả năng mục tiêu cụ thể hơn trên toàn cầu trong năm 2015.
56Vote
43Vote
35Vote
26Vote
113Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.