Facebook Thu Được 51% Doanh Thu Quảng Cáo Từ Nước Ngoài

11 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 11402)
Facebook Thu Được 51% Doanh Thu Quảng Cáo Từ Nước Ngoài
blank
Các giám đốc điều hành Facebook Inc cho biết thị trường nước ngoài đã mang lại nhiều doanh thu quảng cáo hơn tại Hoa Kỳ, chiếm đến 51% doanh thu quảng cáo toàn cầu trong quý I/2015, với sự tăng trưởng tại Châu Á là nhanh nhất thế giới với mức 57%.

Trong khi Facebook công bố về sự tăng trưởng mang tính khu vực về tỷ lệ phần trăm, thì đây cũng là lần đầu tiên công ty báo cáo chi tiết về doanh thu quảng cáo bên ngoài Hoa Kỳ và Canada.

Phó chủ tịch giải pháp tiếp thị tại Facebook – Carolyn Everson cho biết 1 tỷ người dùng tiếp theo sẽ đến từ các quốc gia Châu Á. Tổng doanh thu quảng cáo trong quý I/2015 của công ty đã tăng 46%, lên 3.3 tỷ USD, chiếm phần lớn doanh thu quý I/2015 của Facebook là 3.5 tỷ USD. Có đến 51% tổng doanh thu quảng cáo, tương đương khoảng 1.7 tỷ USD là của thị trường quốc tế. Doanh thu quảng cáo quốc tế tăng 36% so với quý I/2014.

Trong khi thị trường Châu Âu đang tăng trưởng chậm hơn so với Hoa Kỳ, khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang vươn lên, trở thành trọng tâm của Facebook.

Qua so sánh, Google cho biết rằng 57% doanh thu của công ty trong quý đầu tiên của năm 2015 là từ thị trường quốc tế, dù không tiết lộ doanh thu quảng cáo cụ thể.

Quảng cáo di động chiếm hơn 70% tổng doanh thu quảng cáo của Facebook, di động là một lĩnh vực đặc biệt hùng mạnh, và thu hút đối với các nhà quảng cáo tại các thị trường mới nổi.

Facebook cũng có kế hoạch tăng thu nhập từ việc tận dụng các hình ảnh trực quan, ảnh chụp và video cụ thể, đang được quan tâm bởi các khán giả trẻ trên khắp thế giới. Thượng tuần tháng 06/2015, ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến Instargram đã công bố sẽ mở cửa nền tảng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp, không chỉ các doanh nghiệp được lựa chọn thủ công, và sẽ bắt đầu triển khai khả năng mục tiêu cụ thể hơn trên toàn cầu trong năm 2015.
56Vote
43Vote
35Vote
26Vote
113Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.