Apple Giải Thích Vì Sao iPhone Cần Ít Bộ Nhớ Lưu Trữ

12 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 22910)
Apple Giải Thích Vì Sao iPhone Cần Ít Bộ Nhớ Lưu Trữ
blank
Kênh trực tuyến “The Talk Show” của trang Daring Fireball đã phỏng vấn Phil Schiller, Phó chủ tịch cấp cao mảng tiếp thị toàn cầu của Apple.

Phil Schiller đã đưa ra những câu trả lời xác đáng nhất cho loạt câu hỏi không quá mới mẻ: “Tại sao Apple vẫn trung thành với việc cho ra mắt các phiên bản iPhone 16GB giá thấp nhất?” hay “Tại sao MacBook mới chỉ có một cổng USB?”…

Caption 2: Phil Schiller, Phó chủ tịch cấp cao mảng tiếp thị toàn cầu của Apple

Về chủ đề iPhone, trong một thời đại mà mọi tin tức đều được lan truyền với tốc độ chóng mặt, dung lượng các file ảnh và video cũng không ngừng được gia tăng tỷ lệ thuận với những công nghệ hiển thị mới nhất, bộ nhớ lưu trữ luôn là vấn đề mà người dùng lẫn các nhà sản xuất quan tâm. Ấy vậy mà Apple dường như lại đứng ngoài cuộc đua, khi vẫn tiếp tục bán ra các mẫu iPhone có dung lượng thấp nhất 16 GB. Vì sao?

Trả lời cho câu hỏi này, Phil Schiller cho biết, Apple không tiến hành tăng dung lượng bộ nhớ trong trên iPhone, với lý do chính bởi người dùng đang dần quen với cách lưu trữ hình ảnh và tài liệu trên iCloud nhiều hơn. Có thể thấy, Apple dường như vẫn tin tưởng rằng iCloud có thể san sẻ hữu hiệu công việc cùng bộ nhớ trong.

Đồng thời, Schiller cũng giải thích rằng, việc không nâng cấp bộ nhớ trong còn là một cách hiệu quả để Apple có thể cân bằng được giữa chi phí sản xuất và chất lượng tổng quan của thiết bị.

Có nghĩa là, nếu như Apple không phải tốn thêm chi phí để nâng cấp bộ nhớ thì hãng có thể dùng khoản chi phí đó để nâng cấp chất lượng cho các bộ phận khác, ví dụ như camera hay các tính năng khác.

Được biết, Apple cung cấp cho người dùng iCloud 5 GB dung lượng miễn phí, nếu muốn có thêm dung lượng, người dùng cần trả phí hàng tháng.

Ngoài ra, Apple cũng đã tiết lộ iOS 9 sẽ nằm trong kế hoạch nhằm cắt giảm thêm dung lượng hệ điều hành trên iPhone, qua đó tăng thêm dung lượng trống cho người dùng. Theo đó, iOS 9 chỉ yêu cầu 1.3 GB không gian trống để cài đặt.

Khi được hỏi thêm về thiên hướng mỏng hóa thiết bị, và mối liên quan tới dung lượng pin đang ngày càng cấp thiết, với việc có quá nhiều ứng dụng nặng, hay phải kết nối thêm phụ kiện như Apple Watch, Schiller khẳng định: “Một sản phẩm trông dày hơn với một nguồn pin lớn hơn, sẽ đồng nghĩa với việc máy nặng hơn, tốn kém chi phí và sạc lâu hơn”

Apple sẽ nỗ lực tối đa để tìm ra những tiêu chí thật sự phù hợp nhất, từ kích thước tới độ dày, để cân bằng được giữa thiết kế tổng quan và thời lượng pin. Và đó là lý do vì sao công ty hiện vẫn trung thành với những thiết kế siêu mỏng, đồng thời không ngừng cải tiến phần mềm, công nghệ để hỗ trợ tiết kiệm pin.

Cuối cùng, một vấn đề nữa cũng được giới công nghệ quan tâm là: “Tại sao MacBook phiên bản 12 inch mới lại chỉ có duy nhất một cổng USB Type-C”.

Schiller cũng không ngần ngại đưa ra câu trả lời rằng đây có thể là một bước đi “mạo hiểm” của Apple, nhằm đánh đổi lấy thiết kế siêu mỏng.

Có thể nó sẽ khiến MacBook trở thành một sản phẩm chỉ dành cho số ít người dùng, như Schiller đã thừa nhận. Nhưng ông cũng khẳng định: “Nếu chúng ta cứ đi theo một khuôn khổ nhất định, không dám thay đổi, thì còn đâu cái gọi là nhiệt huyết? Chúng ta phải chấp nhận rủi ro. Đó là một Apple mà tôi mong muốn – một Apple táo bạo, chấp nhận thách thức và rủi ro, để tích cực phát triển”
517Vote
41Vote
36Vote
23Vote
16Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.