Apple Giải Thích Vì Sao iPhone Cần Ít Bộ Nhớ Lưu Trữ

12 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 23116)
Apple Giải Thích Vì Sao iPhone Cần Ít Bộ Nhớ Lưu Trữ
blank
Kênh trực tuyến “The Talk Show” của trang Daring Fireball đã phỏng vấn Phil Schiller, Phó chủ tịch cấp cao mảng tiếp thị toàn cầu của Apple.

Phil Schiller đã đưa ra những câu trả lời xác đáng nhất cho loạt câu hỏi không quá mới mẻ: “Tại sao Apple vẫn trung thành với việc cho ra mắt các phiên bản iPhone 16GB giá thấp nhất?” hay “Tại sao MacBook mới chỉ có một cổng USB?”…

Caption 2: Phil Schiller, Phó chủ tịch cấp cao mảng tiếp thị toàn cầu của Apple

Về chủ đề iPhone, trong một thời đại mà mọi tin tức đều được lan truyền với tốc độ chóng mặt, dung lượng các file ảnh và video cũng không ngừng được gia tăng tỷ lệ thuận với những công nghệ hiển thị mới nhất, bộ nhớ lưu trữ luôn là vấn đề mà người dùng lẫn các nhà sản xuất quan tâm. Ấy vậy mà Apple dường như lại đứng ngoài cuộc đua, khi vẫn tiếp tục bán ra các mẫu iPhone có dung lượng thấp nhất 16 GB. Vì sao?

Trả lời cho câu hỏi này, Phil Schiller cho biết, Apple không tiến hành tăng dung lượng bộ nhớ trong trên iPhone, với lý do chính bởi người dùng đang dần quen với cách lưu trữ hình ảnh và tài liệu trên iCloud nhiều hơn. Có thể thấy, Apple dường như vẫn tin tưởng rằng iCloud có thể san sẻ hữu hiệu công việc cùng bộ nhớ trong.

Đồng thời, Schiller cũng giải thích rằng, việc không nâng cấp bộ nhớ trong còn là một cách hiệu quả để Apple có thể cân bằng được giữa chi phí sản xuất và chất lượng tổng quan của thiết bị.

Có nghĩa là, nếu như Apple không phải tốn thêm chi phí để nâng cấp bộ nhớ thì hãng có thể dùng khoản chi phí đó để nâng cấp chất lượng cho các bộ phận khác, ví dụ như camera hay các tính năng khác.

Được biết, Apple cung cấp cho người dùng iCloud 5 GB dung lượng miễn phí, nếu muốn có thêm dung lượng, người dùng cần trả phí hàng tháng.

Ngoài ra, Apple cũng đã tiết lộ iOS 9 sẽ nằm trong kế hoạch nhằm cắt giảm thêm dung lượng hệ điều hành trên iPhone, qua đó tăng thêm dung lượng trống cho người dùng. Theo đó, iOS 9 chỉ yêu cầu 1.3 GB không gian trống để cài đặt.

Khi được hỏi thêm về thiên hướng mỏng hóa thiết bị, và mối liên quan tới dung lượng pin đang ngày càng cấp thiết, với việc có quá nhiều ứng dụng nặng, hay phải kết nối thêm phụ kiện như Apple Watch, Schiller khẳng định: “Một sản phẩm trông dày hơn với một nguồn pin lớn hơn, sẽ đồng nghĩa với việc máy nặng hơn, tốn kém chi phí và sạc lâu hơn”

Apple sẽ nỗ lực tối đa để tìm ra những tiêu chí thật sự phù hợp nhất, từ kích thước tới độ dày, để cân bằng được giữa thiết kế tổng quan và thời lượng pin. Và đó là lý do vì sao công ty hiện vẫn trung thành với những thiết kế siêu mỏng, đồng thời không ngừng cải tiến phần mềm, công nghệ để hỗ trợ tiết kiệm pin.

Cuối cùng, một vấn đề nữa cũng được giới công nghệ quan tâm là: “Tại sao MacBook phiên bản 12 inch mới lại chỉ có duy nhất một cổng USB Type-C”.

Schiller cũng không ngần ngại đưa ra câu trả lời rằng đây có thể là một bước đi “mạo hiểm” của Apple, nhằm đánh đổi lấy thiết kế siêu mỏng.

Có thể nó sẽ khiến MacBook trở thành một sản phẩm chỉ dành cho số ít người dùng, như Schiller đã thừa nhận. Nhưng ông cũng khẳng định: “Nếu chúng ta cứ đi theo một khuôn khổ nhất định, không dám thay đổi, thì còn đâu cái gọi là nhiệt huyết? Chúng ta phải chấp nhận rủi ro. Đó là một Apple mà tôi mong muốn – một Apple táo bạo, chấp nhận thách thức và rủi ro, để tích cực phát triển”
517Vote
41Vote
36Vote
23Vote
16Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.