Xếp Hạng Các Công Ty Sáng Tạo Nhất Thế Giới – Top 1 Không Phải Apple

14 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 18769)
Xếp Hạng Các Công Ty Sáng Tạo Nhất Thế Giới – Top 1 Không Phải Apple
blank
Những năm qua, Apple luôn được biết đến như là một công ty sáng tạo nhất trên thế giới, nhờ vào đội ngũ nhân viên mang về cho công ty bằng sáng chế nhiều hơn những hãng khác. Nhưng năm 2015 đã có sự thay đổi.

Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu hàng hóa Mỹ (USPTO) đã công bố danh sách những tập đoàn công nghệ có nhiều sáng chế được công nhận và ứng dụng vào sản phẩm nhất. Apple thường được ca ngợi bởi những sự đổi mới vượt bậc, nhưng slại không phải công ty có nhiều bằng sáng chế nhất.

Tính đến cuối tháng 05/2015, IBM đứng đầu danh sách của USPTO với 3059 bằng sáng chế được cấp. Như vậy, từ một công ty bị coi là lỗi thời và tưởng rằng đã bị bỏ lại trong hàng loạt những công ty đang phát triển mạnh mẽ tại thung lung Silicon, IBM đã vươn lên và dẫn đầu.


Xếp thứ 2 là Samsung với 3052 bằng sáng chế. Vị trí thứ 3 là Canon với 1782 sáng chế. Google ở vị trí thứ 5, tiếp sau đó là Sony và Microsoft. Apple chỉ đứng thứ 11 trong danh sách. Bên dưới là danh sách 25 công ty có nhiều sáng chế được công nhận nhất:

blank
Ngoài ra, USPTO cũng đưa ra một danh sách khác về những công ty có sáng chế được ứng dụng cho sản phẩm nhiều nhất trong năm 2015.

Theo đó, xếp ở vị trí đầu tiên là Samsung với 2,487 sáng chế. IBM giữ vị trí thứ 2 với 1,764 sáng chế được ứng dụng. Thứ 3 và thứ 4 lần lượt là hai công ty điện tử nổi tiếng Toshiba và LG. Riêng Apple nằm ở vị trí 23 trong danh sách với chỉ 279 sáng chế được áp dụng.

Danh sách 25 công ty có nhiều sáng chế được ứng dụng nhất:

blank
53Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.