Người Dùng iPhone Sẽ Có Thể Chặn Quảng Cáo Trong Safari Trên iOS 9

14 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 13584)
Người Dùng iPhone Sẽ Có Thể Chặn Quảng Cáo Trong Safari Trên iOS 9
blank
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã chính thức giới thiệu  iOS 9 với hàng loạt các cải tiến dành cho trợ lý ảo Siri, đa nhiệm trên iPad, ứng dụng đọc tin tức Apple News... Trong đó có một số tính năng bổ sung khác chưa được công bố.

Một trong những thay đổi không được đề cập tới trên iOS 9 là tính năng khóa quảng cáo trên trình duyệt web Safari. Tính năng mới từng được kỹ sư Ricky Mondello của Apple tiết lộ trên Twitter. Theo đó, lần đầu tiên Apple sẽ cho phép các lập trình viên iOS viết các extension chặn cookie, ảnh, pop-up, và các nội dung web khác trên trình duyệt Safari.

Theo trang Nieman Lab, sự thay đổi mới sẽ gây khó khăn cho các nhà xuất bản, website tin tức trong việc kiếm tiền từ quảng cáo trên mobile. Lượng người dùng các thiết bị iOS ngày càng tăng, và Safari là trình duyệt web mặc định nên mức độ ảnh hưởng được dự đoán sẽ là không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, Apple cũng ra mắt ứng dụng đọc tin tức Apple News có chức năng thu thập và phân loại tin tức theo cách bố trí dạng tạp chí, tương tự như Flipboard. Apple News được phát hành miễn phí nhưng sẽ đi kèm quảng cáo; có nghĩa các nhà xuất bản có thể sẽ phải bắt tay hợp tác với Apple. Nếu quyết định không hợp tác, nhà xuất bản có thể sẽ bị tụt giảm doanh thu nghiêm trọng, bởi các phần mềm chặn quảng cáo sẽ tràn ngập trên App Store trong thời gian tới.
522Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.