Người Dùng iPhone Sẽ Có Thể Chặn Quảng Cáo Trong Safari Trên iOS 9

14 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 13861)
Người Dùng iPhone Sẽ Có Thể Chặn Quảng Cáo Trong Safari Trên iOS 9
blank
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã chính thức giới thiệu  iOS 9 với hàng loạt các cải tiến dành cho trợ lý ảo Siri, đa nhiệm trên iPad, ứng dụng đọc tin tức Apple News... Trong đó có một số tính năng bổ sung khác chưa được công bố.

Một trong những thay đổi không được đề cập tới trên iOS 9 là tính năng khóa quảng cáo trên trình duyệt web Safari. Tính năng mới từng được kỹ sư Ricky Mondello của Apple tiết lộ trên Twitter. Theo đó, lần đầu tiên Apple sẽ cho phép các lập trình viên iOS viết các extension chặn cookie, ảnh, pop-up, và các nội dung web khác trên trình duyệt Safari.

Theo trang Nieman Lab, sự thay đổi mới sẽ gây khó khăn cho các nhà xuất bản, website tin tức trong việc kiếm tiền từ quảng cáo trên mobile. Lượng người dùng các thiết bị iOS ngày càng tăng, và Safari là trình duyệt web mặc định nên mức độ ảnh hưởng được dự đoán sẽ là không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, Apple cũng ra mắt ứng dụng đọc tin tức Apple News có chức năng thu thập và phân loại tin tức theo cách bố trí dạng tạp chí, tương tự như Flipboard. Apple News được phát hành miễn phí nhưng sẽ đi kèm quảng cáo; có nghĩa các nhà xuất bản có thể sẽ phải bắt tay hợp tác với Apple. Nếu quyết định không hợp tác, nhà xuất bản có thể sẽ bị tụt giảm doanh thu nghiêm trọng, bởi các phần mềm chặn quảng cáo sẽ tràn ngập trên App Store trong thời gian tới.
522Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.