Liệu Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Viền Màn Hình?

15 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 19502)
Liệu Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Viền Màn Hình?
blank
Theo chuỗi cung ứng của Apple, công ty đang có kế hoạch sử dụng màn hình on-cell hoặc glass-on-glass trên sản phẩm iPhone thế hệ mới, thay cho công nghệ cảm ứng in-cell cũ, cho phép tạo ra một chiếc iPhone không có viền màn hình.

Màn hình in-cell không thể xử lý những cú chạm vào các nút điều khiển vào các cạnh xung quanh màn hình. Trong khi đó, cả hai công nghệ thay thế đều giải quyết tốt được vấn đề. Công nghệ in-cell cũng đi kèm với khó khăn khi sản xuất màn hình có độ phân giải 4K cho thế hệ iPhone trong tương lai.

Nguồn tin từ các chuỗi cung ứng còn tiết lộ rằng Apple đang cố gắng phát triển một chiếc điện thoại sử dụng màn hình glass-on-glass, với độ mỏng tương tự như màn hình in-cell trên các mẫu iPhone hiện hành.

TPK – nhà cung cấp linh kiện chính của Apple – đang cố gắng kết hợp một kính glass-on-glass nhiều lớp với một tấm film mỏng. Hiện con số tốt nhất mà công ty có thể làm mới chỉ dừng lại ở mức 8.5 mm, nhưng TPK tin rằng có thể giảm thiểu hơn nữa, xuống còn 7.1 mm, ngang ngửa với kích thước của chiếc iPhone 6 Plus.


Apple và một vài nhà cung ứng vẫn đang hợp tác để sáng tạo những công nghệ mới. Họ mong rằng sẽ sớm sản xuất ra mẫu màn hình thích hợp với thiết kế không viền, cho phép iPhone sở hữu thêm các chức năng đến từ viền màn hình cảm ứng siêu mỏng.

Tháng 05/2015, ZTE đã giới thiệu chiếc smartphone “không viền” Nubia Z9. Không chỉ hấp dẫn với viền màn hình siêu mỏng, Nubia Z9 còn được một công nghệ có tên “công nghệ tương tác với khung máy”.

Về cơ bản, công nghệ mới cho phép điều khiển thiết bị bằng cách thực hiện các thao tác cử chỉ với phần khung nhôm. Ví dụ như người dùng có thể vuốt ngón tay đồng thời ở cả hai cạnh máy để tăng giảm độ sáng màn hình; hoặc đặt ngón tay vào cạnh máy rồi thực hiện thao tác vuốt lên/xuống để chuyển qua lại giữa các ứng dụng...

Hiện vẫn chưa rõ là liệu chiếc iPhone mới của Apple được ra mắt trong năm 2015 có những thay đổi về viền màn hình hay không, hay tính năng mới sẽ được ra mắt vào năm 2016.
518Vote
41Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.