Facebook Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Xâm Phạm Quyền Riêng Tư Ở Bỉ

17 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 12497)
Facebook Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Xâm Phạm Quyền Riêng Tư Ở Bỉ
blank
Sau nhiều lần cảnh báo từ tháng 04/2015, cuối cùng Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Riêng Tư của Bỉ đã đưa vụ việc Facebook xâm phạm quyền riêng tư người dùng ra tòa án.

Dự kiến, phiên tòa sẽ được mở vào ngày thứ Năm (18/06/2015). Hiện vấn đề xâm phạm quyền riêng tư của Facebook đang trở thành một vấn đề bảo mật được nhiều nước Châu Âu quan tâm.

Các quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan và Đức cũng đang tiến hành các cuộc điều tra tương tự.

Vấn đề được cho là có liên quan đến việc Facebook theo dõi người dùng thông qua việc họ bấm nút “like” hoặc “share” các nội dung trên các trang web ngoài Facebook. Chính quyền các quốc gia trên cáo buộc Facebook đã cố tình làm lơ quyền riêng tư để thu thập thông tin người dùng.

Về phía Facebook, trang mạng xã hội đã phủ nhận các cáo buộc và cho rằng mình luôn tuân thủ đúng đắn các quy định về quyền riêng tư tại các nước Châu Âu. Công ty cho rằng các cuộc điều tra vẫn cứ tiến hành, nhưng nó “không còn ý nghĩa”.
55Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.