Facebook Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Xâm Phạm Quyền Riêng Tư Ở Bỉ

17 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 12669)
Facebook Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Xâm Phạm Quyền Riêng Tư Ở Bỉ
blank
Sau nhiều lần cảnh báo từ tháng 04/2015, cuối cùng Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Riêng Tư của Bỉ đã đưa vụ việc Facebook xâm phạm quyền riêng tư người dùng ra tòa án.

Dự kiến, phiên tòa sẽ được mở vào ngày thứ Năm (18/06/2015). Hiện vấn đề xâm phạm quyền riêng tư của Facebook đang trở thành một vấn đề bảo mật được nhiều nước Châu Âu quan tâm.

Các quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan và Đức cũng đang tiến hành các cuộc điều tra tương tự.

Vấn đề được cho là có liên quan đến việc Facebook theo dõi người dùng thông qua việc họ bấm nút “like” hoặc “share” các nội dung trên các trang web ngoài Facebook. Chính quyền các quốc gia trên cáo buộc Facebook đã cố tình làm lơ quyền riêng tư để thu thập thông tin người dùng.

Về phía Facebook, trang mạng xã hội đã phủ nhận các cáo buộc và cho rằng mình luôn tuân thủ đúng đắn các quy định về quyền riêng tư tại các nước Châu Âu. Công ty cho rằng các cuộc điều tra vẫn cứ tiến hành, nhưng nó “không còn ý nghĩa”.
55Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.