Facebook Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Xâm Phạm Quyền Riêng Tư Ở Bỉ

17 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 12906)
Facebook Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Xâm Phạm Quyền Riêng Tư Ở Bỉ
blank
Sau nhiều lần cảnh báo từ tháng 04/2015, cuối cùng Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Riêng Tư của Bỉ đã đưa vụ việc Facebook xâm phạm quyền riêng tư người dùng ra tòa án.

Dự kiến, phiên tòa sẽ được mở vào ngày thứ Năm (18/06/2015). Hiện vấn đề xâm phạm quyền riêng tư của Facebook đang trở thành một vấn đề bảo mật được nhiều nước Châu Âu quan tâm.

Các quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan và Đức cũng đang tiến hành các cuộc điều tra tương tự.

Vấn đề được cho là có liên quan đến việc Facebook theo dõi người dùng thông qua việc họ bấm nút “like” hoặc “share” các nội dung trên các trang web ngoài Facebook. Chính quyền các quốc gia trên cáo buộc Facebook đã cố tình làm lơ quyền riêng tư để thu thập thông tin người dùng.

Về phía Facebook, trang mạng xã hội đã phủ nhận các cáo buộc và cho rằng mình luôn tuân thủ đúng đắn các quy định về quyền riêng tư tại các nước Châu Âu. Công ty cho rằng các cuộc điều tra vẫn cứ tiến hành, nhưng nó “không còn ý nghĩa”.
55Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.