Hành Khách Và Tài Xế Bị Cấm Dùng Vũ Khí Khi Sử Dụng Ứng Dụng Uber

23 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 14291)
Hành Khách Và Tài Xế Bị Cấm Dùng Vũ Khí Khi Sử Dụng Ứng Dụng Uber
blank
Tháng 06/2015, ứng dụng taxi Uber thông báo cương quyết sẽ không phục vụ những người có có vũ trang. Các quy tắc mới đã được công ty lặng lẽ công bố trên website của ứng dụng đặt xe trong tháng 06/2015. Theo đó, các hành khách và tài xế mang theo súng sẽ bị cấm sử dụng dịch vụ.

Quy định mới cho biết Uber và các chi nhánh của công ty cấm việc mang bất kỳ loại súng nào trên xe dịch vụ. Những phát hiện vi phạm quy tắc “có thể” làm mất quyền truy cập vào các dịch vụ của Uber.

Công ty đã giải thích sự hợp lý đằng sau động thái mới là để đảm bảo rằng tất cả những ai sử dụng nền tảng kỹ thuật số của Uber cảm thấy an toàn và thoải mái khi sử dụng dịch vụ.

Các nguyên tắc mới được đưa ra khi việc kiểm soát súng lại đang trở thành mối bận tâm hàng đầu đối với người dân Hoa Kỳ. Trung tuần tháng 06/2015, một người đàn ông da trắng 21 tuổi đã bước vào một nhà thờ của người da đen tại Charleston, miền Nam California và nổ súng. Thực tế, đây chỉ là một vụ nổ súng mới nhất trong nhiều vụ nổ súng hàng loạt diễn ra trong những năm qua tại Hoa Kỳ. Vụ nổ súng mới đây nhất đã cướp đi sinh mạng của 9 người.

Tuy nhiên, Uber cho biết quy tắc không phải là một phản ứng trực tiếp đến vụ nổ súng trên. Người phát ngôn của công ty cho biết quy tắc mới có hiệu lực từ ngày 10/06/2015, một tuần trước khi vụ nổ súng xảy ra.

Chính sách mới cũng đã làm dấy lên nghi vấn về việc liệu Uber có thể yêu cầu các lái xe của công ty tuân thủ hay không. Việc kinh doanh của công ty dựa trên việc quản lý một cách hợp pháp các lái xe như các nhà thầu độc lập chứ không phải nhân viên. Trong khi đó, Lyft, một đối thủ cạnh tranh của Uber, cũng đã cấm sử dụng tất cả các loại vũ khí trên các phương tiện của hãng.
53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia.